Giá vàng nhẫn cao kỷ lục, nhiều người mua vào mong lãi đậm!

(Baohatinh.vn) - Giá vàng vượt ngưỡng 8 triệu đồng/chỉ - mức cao nhất từ trước đến nay đã “kéo” hoạt động mua bán mặt hàng kim quý này tại Hà Tĩnh trở nên sôi động sau thời gian dài trầm lắng.

z5852524109427_46af76063f2ef36a085efb33c42ded55.jpg
Người dân đến giao dịch vàng tại tiệm vàng Việt Hà (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh)

Mở đầu phiên giao dịch ngày 21/9, vàng thế giới giao dịch ở quanh ngưỡng trên 2.622 USD/ounce, lập đỉnh lịch sử mới, tăng mạnh hơn 35 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch trước đó tại thị trường này, tương đương tỷ lệ tăng 1,37%. Giá vàng giao tương lai tháng 12/2024 trên sàn Comex New York ở mức 2.647,2 USD/ounce. Theo đó, giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng ở mức gần 79 triệu đồng/lượng, đã bao gồm thuế và phí.

Giá vàng đạt mức cao kỷ lục trên 2.600 USD/ounce sau khi Fed giảm lãi suất 50 điểm cơ bản. Theo đánh giá, trong lịch sử, kim loại quý này chưa bao giờ đạt được nhiều kỷ lục về giá cao mọi thời đại trong thời gian ngắn như vậy.

z5852524109529_5b4491deddd5be730f65d32ace2ac428.jpg
Giao dịch mua bán vàng tại Hà Tĩnh sôi động.

Giá vàng thế giới "neo" cao đã kéo giá vàng nhẫn trong nước tăng vọt. Giá vàng nhẫn 9999 tại Công ty SJC tăng lên kỷ lục mới ở chiều bán ra là 80,2 triệu đồng/lượng và mua vào là 78,9 triệu đồng/lượng. Tương tự, Công ty PNJ cũng niêm yết chiều bán ra lên đỉnh cao nhất lịch sử là 80,55 triệu đồng/lượng. Như vậy, vàng nhẫn tiếp tục phá đỉnh vừa lập hôm qua ở mức 80,23 triệu đồng/lượng lên 80,55 triệu đồng/lượng tại Công ty PNJ.

Trên đà sôi động của giá vàng quốc tế và trong nước, ghi nhận phiên giao dịch trưa 21/9, giá vàng 9999 tại Hà Tĩnh được niêm yết 8.030.000 - 8.040.000 đồng/chỉ bán ra và 7.960.000 đồng/chỉ mua vào. Đây là mức giá cao nhất được thiết lập từ trước đến nay của mặt hàng kim quý này.

z5852480265790_89e5d8b4646fc24a0d3efe603477dd83.jpg
Giá vàng tại Hà Tĩnh được niêm yết 8.030.000 - 8.040.000 đồng/chỉ bán ra và 7.960.000 đồng/chỉ mua vào.

Theo thông tin từ các chủ tiệm, giá vàng đã bắt đầu có xu hướng tăng nhẹ từ hơn 1 tuần nay với mức tăng từ 20.000 - 30.000 đồng/chỉ/ngày nhưng trong ngày hôm qua (20/9) chứng kiến phiên giao dịch “nóng” nhất từ trước đến nay khi giá vàng liên tục được điều chỉnh tăng, “nhảy vọt” từ 7.890.000 đồng lên 8.000.000 đồng/chỉ ở chiều bán ra (tăng hơn 110.000 đồng/chỉ).

Chị Bùi Thị Thắm - chủ tiệm vàng Ngọc Hà (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Giá vàng trong nước đang tăng liên tục chủ yếu do sự tăng mạnh của giá vàng thế giới sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất 0,5%. Thêm vào đó, những lo ngại về các cuộc xung đột ở Trung Đông đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý này, vì đây được coi là một kênh đầu tư an toàn. Hơn nữa, sự suy yếu liên tục của đồng USD cũng là nguyên nhân góp phần làm giá vàng tăng cao trong thời điểm hiện tại.”

Trước “sức nóng” của giá vàng, thị trường Hà Tĩnh cũng chứng kiến lượng giao dịch tăng vọt của người dân. Theo các chủ tiệm kim hoàn, từ ngày hôm qua (20/9), lượng khách mua đầu tư từ 1 cây vàng trở lên khá nhiều, lượng người đến khảo sát thị trường cũng nhộn nhịp hẳn.

v2.jpg
Nhiều người dân đến tham khảo giá thị trường vàng.

Chị Nguyễn Thị Kim Dung - chủ tiệm vàng Kiều Ngọc (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh): “Thời điểm này, người dân đến giao dịch tại cửa hàng đông hơn hẳn và khách chủ yếu đến mua vàng, khách bán gần như không có. Thậm chí nhiều khách hàng đã đến chốt mua từ 1 - 5 cây vàng. Tâm lý của người mua tại Hà Tĩnh đang “nóng” theo đà tăng của giá vàng”.

Ghi nhận tại tiệm vàng Thanh Hoa (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh), hoạt động giao dịch sôi động, số lượng khách đến mua bán, tham khảo tăng cao, phản ánh xu hướng đi lên và sức hấp dẫn của thị trường trong thời điểm hiện tại.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hoa - chủ tiệm vàng Thanh Hoa cho biết: “Thị trường vàng đã có đà tăng giá trong nhiều ngày qua, đặc biệt trong ngày 20/9 thì tăng vọt. Giá vàng “nhảy” liên tục nên chúng tôi cũng phải thường xuyên cập nhật và điều chỉnh theo xu thế chung. Đầu giờ sáng 20/9 chỉ mới 7.850.000 nhưng đến phiên cuối chiều đã lên đến 7.980.000 đồng. Sáng 21/9, giá vàng thế giới tiếp tục tăng, đưa giá vàng nhẫn lên 8.020.000 đồng/chỉ. Mức giá biến động đã kéo thị trường sôi động hơn hẳn so với thời gian trước đó. Trong ngày 20/9, có khoảng gần 100 lượt khách vào giao dịch, chủ yếu là mua vàng. Không những tăng về số lượng khách mà lượng vàng mỗi khách mua cũng nhiều hơn”.

Khi giá vàng lập đỉnh, không ít khách hàng tại Hà Tĩnh cũng đã tranh thủ cơ hội để đầu tư. Anh Nguyễn Văn N. chia sẻ: “Làm bên mảng tài chính nên tôi thường xuyên theo dõi các chỉ số kinh tế, tin tức quốc tế và các yếu tố tác động đến thị trường vàng để đưa ra quyết định mua vào. 2 hôm nay thấy giá có biến động rất lớn, sáng nay tôi cũng ra chốt mua 5 cây vàng để đánh “lướt sóng”.

v4.jpg
Các chủ tiệm vàng tại TP Hà Tĩnh phải liên tục theo dõi, điều chỉnh giá mua vào - bán ra.

“Cơn sốt” giá vàng tại Hà Tĩnh cũng đang thu hút sự quan tâm, theo dõi của nhiều người dân. Bà Phạm Thị Hạnh (xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà) cho biết: “Trước thông tin giá vàng lên cao tôi cũng đến tiệm vàng để xem sao, có thể tôi sẽ mua 1-2 cây. Tôi có thói quen tích lũy vàng vì đây là tài sản an toàn nên mỗi khi có tiền là tôi lại đi mua vàng cho ăn chắc”.

Hiện nay, theo khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà đầu tư rất lạc quan về khả năng tăng giá vàng vào tuần tới. Cùng với đó, các nhà phân tích cho rằng giá vàng có xu hướng sẽ đi lên trong thời gian tới vì vàng được xem là một tài sản an toàn trong giai đoạn bất ổn chính trị và kinh tế. Kim loại quý cũng có xu hướng phát triển mạnh trong môi trường lãi suất thấp. Vì vậy, việc FED và nhiều ngân hàng trung ương đã bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ dự kiến sẽ thúc đẩy giá vàng có xu hướng lên cao.

Ngoài ra, sự kiện chính diễn ra vào tuần tới có thể tác động mạnh đến giá vàng là công bố chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) tháng 8 của Mỹ. Đây là thước đo lạm phát được FED ưa chuộng, dự kiến được công bố vào thứ 6 tuần tới.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 16/7: Nhà khó bán, giá vẫn tăng!

Tài chính thị trường ngày 16/7: Nhà khó bán, giá vẫn tăng!

Thị trường bất động sản phục hồi thận trọng nhưng giá nhà vẫn được dự báo tăng 5-7% trong nửa cuối năm do nguồn cung hạn chế và chi phí đầu vào cao. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
May đồng phục học sinh vào mùa cao điểm

May đồng phục học sinh vào mùa cao điểm

Kỳ nghỉ hè chưa kết thúc nhưng không khí tại các cơ sở may đồng phục ở Hà Tĩnh đã trở nên nhộn nhịp. Các xưởng may liên tục nhận đơn, tăng tốc sản xuất để kịp giao hàng.
Giá dầu tăng, vàng giảm

Giá dầu tăng, vàng giảm

Mỗi thùng dầu tăng gần 3%, trong khi giá vàng thế giới có thời điểm xuống dưới 4.100 USD sáng nay, do Trung Đông căng thẳng trở lại.
 Tài chính thị trường ngày 8/7: Mỹ cấp 1.000 USD cho trẻ sơ sinh để đầu tư

Tài chính thị trường ngày 8/7: Mỹ cấp 1.000 USD cho trẻ sơ sinh để đầu tư

Chính phủ Mỹ sẽ cấp 1.000 USD vào tài khoản đầu tư dài hạn cho mỗi trẻ đủ điều kiện ngay khi chào đời. Khoản tiền này sẽ được tích lũy đến năm 18 tuổi để phục vụ học tập, mua nhà hoặc khởi nghiệp. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Tài chính thị trường ngày 6/7: Xăng giảm, quản lý thị trường mạnh tay xử lý hàng hóa đứng giá

Tài chính thị trường ngày 6/7: Xăng giảm, quản lý thị trường mạnh tay xử lý hàng hóa đứng giá

Dù giá xăng dầu liên tục giảm, giá nhiều mặt hàng vẫn chưa giảm theo. Bộ Công Thương đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giá. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá vàng tuần 29/6 - 5/7: Cú lội ngược dòng sau bốn tuần giảm giá

Giá vàng tuần 29/6 - 5/7: Cú lội ngược dòng sau bốn tuần giảm giá

Thị trường vàng vừa trải qua một tuần giao dịch đầy kịch tính khi giá thế giới đảo chiều tăng mạnh sau bốn tuần giảm liên tiếp, kéo giá vàng trong nước bật tăng gần 7 triệu đồng/lượng. Trong bối cảnh đó, những thay đổi về chính sách quản lý thị trường vàng cũng đang định hình lại tâm lý và chiến lược của nhà đầu tư.
 Tài chính thị trường ngày 3/7: Giá xăng giảm sâu, vì sao giá hàng hoá vẫn chưa giảm?

Tài chính thị trường ngày 3/7: Giá xăng giảm sâu, vì sao giá hàng hoá vẫn chưa giảm?

Giá xăng đã giảm tới 37% so với mức đỉnh, nhưng nhiều mặt hàng thiết yếu, dịch vụ ăn uống và cước vận chuyển vẫn neo ở mức cao. Điều gì khiến giá hàng hóa chưa thể giảm theo giá nhiên liệu? Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Từ 16h hôm nay (2/7), giá xăng, dầu cùng giảm 690-1.050 đồng một lít, theo đà đi xuống của thị trường năng lượng thế giới.
Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam. Vinamilk gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng áp đảo với 5 hạng mục giải thưởng, tạo nên một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải. Điều gì giúp đại diện từ Việt Nam tạo nên kỳ tích đặc biệt này?
Tài chính thị trường ngày 30/6: Làm thêm, làm đêm không còn phải nộp thuế

Tài chính thị trường ngày 30/6: Làm thêm, làm đêm không còn phải nộp thuế

Từ 1/7/2026, tiền lương làm thêm giờ, làm việc ban đêm sẽ thuộc diện miễn thuế thu nhập cá nhân. Người lao động còn có thể được giảm trừ thêm chi phí y tế, giáo dục, qua đó giảm đáng kể nghĩa vụ thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Cầu nối tin cậy giữa chính quyền và doanh nghiệp

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Cầu nối tin cậy giữa chính quyền và doanh nghiệp

Trong dòng chảy phát triển kinh tế của Hà Tĩnh, cộng đồng doanh nghiệp luôn khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, góp phần quan trọng vào tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương. Đồng hành trên hành trình ấy, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh không chỉ là nơi kết nối, sẻ chia mà còn tiếp thêm động lực để doanh nghiệp bền bỉ vượt khó vươn lên.
 Tài chính thị trường ngày 29/6: Rơm rạ, CO₂ trở thành nguồn thu mới

Tài chính thị trường ngày 29/6: Rơm rạ, CO₂ trở thành nguồn thu mới

Không chỉ rơm rạ, ngay cả CO₂ cũng đang được nhiều doanh nghiệp thu hồi để tạo giá trị, mở ra hướng phát triển kinh tế xanh và tăng thêm nguồn thu từ những tài nguyên từng bị bỏ phí. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá vàng có thể giảm tiếp tuần này

Giá vàng có thể giảm tiếp tuần này

Theo các chuyên gia, giá vàng có thể giảm tuần này do chịu áp lực từ việc lãi suất cao và đà bán tháo cổ phiếu công nghệ trên thị trường chứng khoán Mỹ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!