(Baohatinh.vn) - Toàn bộ số máy này sẽ được bảo quản tại thư viện của 20 trường học ở Hà Tĩnh. Học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được mượn trong trường hợp phải chuyển tình trạng học trực tiếp sang học trực tuyến.

Bàn giao 500 máy tính bảng của UNICEF cho 20 trường học ở Hà Tĩnh

Toàn bộ số máy này sẽ được bảo quản tại thư viện của 20 trường học ở Hà Tĩnh. Học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được mượn trong trường hợp phải chuyển tình trạng học trực tiếp sang học trực tuyến.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa bàn giao 500 máy tính bảng cho 20 trường học đặc biệt khó khăn trong toàn tỉnh. Đây là số máy tính từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ cho các trường học ở Hà Tĩnh.

Bàn giao 500 máy tính bảng của UNICEF cho 20 trường học ở Hà Tĩnh

Lãnh đạo Sở GD&ĐT bàn giao máy tính cho các nhà trường.

Trong đó, có 5 trường THPT gồm: THPT Kỳ Lâm (huyện Kỳ Anh), Nguyễn Trung Thiên (huyện Thạch Hà), Nguyễn Đổng Chi (huyện Lộc Hà), Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang) và THPT Nghi Xuân (huyện Nghi Xuân).

15 trường tiểu học (TH) và THCS gồm: TH Hà Linh, THCS Hương Lâm (Hương Khê); TH Sơn Kim 1 (Hương Sơn); TH thị trấn Tiên Điền (Nghi Xuân); TH Thạch Quý (TP Hà Tĩnh); TH Kỳ Tây, THCS Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh); TH-THCS Phan Đình Giót (Cẩm Xuyên); THCS Gia Hanh (Can Lộc); TH-THCS Thuận Lộc (Hồng Lĩnh); TH Ngọc Sơn, THCS Lê Hồng Phong (Thạch Hà); THCS Thạch Bằng (Lộc Hà); THCS Kỳ Nam (TX Kỳ Anh); THCS Bồng Lĩnh (Vũ Quang).

Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nhung Quyên cho biết: “Số máy tính bảng này là tài sản chung được quản lý tại thư viện các trường, dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn mượn để học tập trực tuyến trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hoặc khi có thiên tai xảy ra. Vì thế, các trường được tài trợ máy tính bảng phải quản lý tốt, sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, bảo đảm thiết thực, hiệu quả”.

“Sóng và máy tính cho em” là chương trình mang ý nghĩa xã hội và nhân văn rất sâu sắc, do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 12/9/2021.

Chương trình nhằm hướng tới mục tiêu 100% học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên toàn quốc được trang bị máy tính để có thể thực hiện học trực tuyến. Đồng thời, phủ sóng internet ở những vùng còn chưa có sóng, nâng cao chất lượng sóng, góp phần thực hiện mục tiêu ứng dụng khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]