(Baohatinh.vn) - Trong vòng 3 giờ đồng hồ, diễn giả Nguyễn Quốc Vương - tác giả, dịch giả uy tín của hơn 30 đầu sách về giáo dục đã trao đổi, chia sẻ với các em học sinh và phụ huynh Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) về các chủ đề về sách và văn hóa đọc.

Cùng học sinh TP Hà Tĩnh đọc sách để dệt ước mơ

Trong vòng 3 giờ đồng hồ, diễn giả Nguyễn Quốc Vương - tác giả, dịch giả uy tín của hơn 30 đầu sách về giáo dục đã trao đổi, chia sẻ với các em học sinh và phụ huynh Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) về các chủ đề về sách và văn hóa đọc.

Cùng học sinh TP Hà Tĩnh đọc sách để dệt ước mơ

Sáng 24/9, Trường THCS Lê Văn Thiêm tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Sách dệt ước mơ”. Đây là một trong những chương trình nhằm thực hiện chủ đề về tạo đột phá về phát triển giáo dục của thành phố năm 2022. Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng, lãnh đạo các phòng, ban và hơn 800 phụ huynh, học sinh của khối lớp 6, lớp 8 tham gia chương trình.

Cùng học sinh TP Hà Tĩnh đọc sách để dệt ước mơ

Trong khuôn khổ chương trình, hơn 800 học sinh và phụ huynh nhà trường đã được lắng nghe chia sẻ của các em về những cuốn sách yêu thích, tham gia thảo luận các nội dung liên quan đến văn hóa đọc… Trong ảnh: Học sinh chia sẻ cảm nhận khi đọc quyển sách Hạt giống tâm hồn.

Cùng học sinh TP Hà Tĩnh đọc sách để dệt ước mơ

Đặc biệt, diễn giả Nguyễn Quốc Vương - tác giả, dịch giả uy tín của hơn 30 đầu sách về giáo dục đã trực tiếp trao đổi, chia sẻ với các em học sinh và phụ huynh về các chủ đề về sách và văn hóa đọc như: vai trò của sách trong đời sống, phát triển tâm lý, năng lực của con người; tại sao phải đọc sách? lựa chọn loại sách phù hợp với nhu cầu lứa tuổi; xây dựng xã hội học tập để hướng đến những giá trị về chân - thiện - mỹ trong cuộc sống hiện đại...

Cùng học sinh TP Hà Tĩnh đọc sách để dệt ước mơ

Bằng phong cách dẫn chuyện lôi cuốn, dí dỏm, diển giả đã lan tỏa cảm hứng và niềm đam mê đọc sách đến các em học sinh. Đặc biệt, diễn giả đã dành thời lượng lớn của chương trình để giao lưu, trả lời câu hỏi của học sinh, phụ huynh về vấn đề đọc sách. Nhiều câu hỏi của các em tập trung vào các vấn đề cụ thể: cách lựa chọn sách; phương pháp đọc sách; cách tìm hiểu về sách lịch sử; quan điểm về sách giấy và sách điện tử…

Cùng học sinh TP Hà Tĩnh đọc sách để dệt ước mơ

Hoạt động có sự tham gia của các bậc phụ huynh đã tạo sự kết nối giữa nhà trường - học sinh và gia đình, trong việc giáo dục con trẻ cũng như góp phần lan tỏa tinh thần đam mê đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong mỗi gia đình - lớp học và nhà trường.

Cùng học sinh TP Hà Tĩnh đọc sách để dệt ước mơ

Được biết, đây là năm học đầu tiên Trường THCS Lê Văn Thiêm được chọn làm thí điểm xây dựng mô hình “Lớp chất lượng cao” đối với khối lớp 6 và “Trường chất lượng cao” nhằm xây dựng mô hình giáo dục hiện đại, áp dụng khoa học giáo dục tiên tiến để hội nhập quốc tế. Vì thế, các hoạt động ngoại khóa không chỉ tạo không khí vui tươi cho học sinh đầu năm học mới mà còn nâng cao kỹ năng, khả năng kết nối và khơi dậy nội lực của mỗi học sinh trên hành trình tìm kiếm tri thức.

Chương trình “Sách dệt ước mơ” là cơ hội để các em học sinh được giao lưu, chia sẻ những kiến thức, suy nghĩ của mình đối với vấn đề đọc sách. Từ đó, mỗi em học sinh là một đại sứ văn hóa đọc, lan tỏa tinh thần đọc sách và coi sách là người bạn trên hành trình tìm kiếm tri thức cũng như hoàn thiện bản thân. Năm học 2022 - 2023, bên cạnh nâng cao chất lượng học tập, nhà trường sẽ thường xuyên quan tâm giáo dục kỹ năng, thể chất cho các em học sinh, đặc biệt là phát triển văn hóa đọc, xây dựng tủ sách thư viện ngày càng phong phú, đáp ứng nhu cầu học và đọc của học sinh; giáo viên toàn trường, từng bước thực hiện mục tiêu phát triển nền giáo dục toàn diện, chất lượng cao, đón đầu xu hướng hội nhập quốc tế của TP Hà Tĩnh giai đoanh 2020 - 2025.

Thầy giáo Trần Thanh Kiên
Hiệu Trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm

T. O


T. O

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]