Dự án kiên cố hóa phòng học các trường mầm non, tiểu học xã đặc biệt khó khăn huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang bước vào giai đoạn hoàn thiện, đưa vào sử dụng, tạo niềm vui lớn cho cô trò và phụ huynh học sinh trên địa bàn.

Niềm vui từ những ngôi trường mới ở Lộc Hà

Dự án kiên cố hóa phòng học các trường mầm non, tiểu học xã đặc biệt khó khăn huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang bước vào giai đoạn hoàn thiện, đưa vào sử dụng, tạo niềm vui lớn cho cô trò và phụ huynh học sinh trên địa bàn.

Niềm vui từ những ngôi trường mới ở Lộc Hà

Trường Mầm non Mai Phụ đang chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ giúp giảm tải, tạo điều kiện để trường chăm sóc các cháu được tốt hơn

Cô giáo Nguyễn Thị Lan - Hiệu trưởng Trường Mầm non Mai Phụ (xã Mai Phụ) không giấu được niềm vui khi đứng trước công trình mầm non của xã nhà đang chuẩn bị đưa vào sử dụng. Niềm vui ánh lên trong đôi mắt, giọng cô phấn khởi: “Chỉ ít hôm nữa thôi là cô cháu chúng tôi không còn phải chịu cảnh ăn học trong chật chội, quá tải... Kể từ ngày công trình được khởi công đến nay, ngày nào các cô cũng có mặt tại công trường như nhà của chính mình. Niềm vui của cô trò cứ lớn dần theo tiến độ công trình.”

Niềm vui của cô hiệu trưởng cũng thật dễ hiểu. Bởi theo cô Lan, hiện nhà trường có 381 em đang ăn học tại 10 phòng, trong đó, trẻ 3 tuổi phải chịu học 47 em/lớp... Khi công trình trên 400 m2 sàn, với 2 tầng, 4 phòng học mới này được đưa vào sử dụng, không chỉ giải quyết được vấn đề quá tải mà còn thuận lợi cho việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ tốt hơn...

Niềm vui, sự quan tâm hằng ngày của các cô nuôi dạy trẻ cũng vì thế mà lan sang cả cánh thợ thi công. Anh Từ Trọng Hải - cán bộ kỹ thuật Công ty TNHH Hợp Tiến (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) - đơn vị thi công cho biết: "Dù có những khó khăn trong thi công, nhưng đơn vị luôn tranh thủ thời gian, tập trung con người và máy móc để công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng, giúp nhà trường sớm có những phòng học mới khang trang, rộng rãi... Đến thời điểm này, công trình cơ bản đã hoàn thành, chỉ còn làm vệ sinh, chỉnh sửa một số tiểu tiết là có thể đưa vào sử dụng."

Niềm vui từ những ngôi trường mới ở Lộc Hà

Khuôn viên Trường Mầm non Mai Phụ

Thầy trò Trường Tiểu học Thạch Kim (xã Thạch Kim) cũng có chung tâm trạng phấn chấn khi công trình nhà học mới 2 tầng, 8 phòng học, trị giá xây lắp trên 3 tỷ đồng đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng trước khi đưa vào sử dụng.

Cùng anh Phạm Anh Xuân - cán bộ kỹ thuật đơn vị xây lắp, dạo qua từng phòng học (mỗi phòng rộng 35m2) đã lắp đầy đủ các trang thiết bị, sơn kẻ màu xanh vàng..., lòng chúng tôi cũng vui như về nhà mới! Anh Hồ Thế Đạt - cán bộ BQL các công trình xây dựng cơ bản huyện Lộc Hà, chỉ vào từng cánh cửa lớn nhỏ, giới thiệu: Công trình được lắp cửa khung nhôm Việt - Pháp, kính an toàn dày 6,38 ly, 3 lớp..., không chỉ đẹp mà còn rất chắc chắn... phù hợp với lứa tuổi hiếu động của các em...

Bác Nguyễn Văn Bình, một phụ huynh có con học tại trường bày tỏ sự phấn khởi: "Ngày nào đi qua cũng ngó nhìn công trình một chút... Phụ huynh ai cũng mừng vì con em sắp được học trong phòng mới. Mong muốn này cũng chờ lâu lắm rồi. Giờ thì trường đã ra trường, lớp đã ra lớp, không còn thiếu phòng học cho các cháu..."

Niềm vui từ những ngôi trường mới ở Lộc Hà

Trường Tiểu học Thạch Kim 2 tầng, 8 phòng đã cơ bản hoàn thành trong sự mong đợi của thầy cô giáo và phụ huynh

Tại công trình nhà học Trường Mầm non xã Hồng Lộc (giá trị xây lắp trên 5,3 tỷ đồng) và Trường Tiểu học xã Tân Lộc (trên 2,4 tỷ đồng), các đơn vị thi công cũng đang đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa công trình vào phục vụ công tác dạy và học tại địa phương được hưởng lợi. Thầy, cô giáo và phụ huynh học sinh ở đây ai cũng phấn khởi khi có thêm những phòng học mới...

Những công trình trên đã thực sự mang lại niềm vui, là món quà đầy ý nghĩa cho thầy và trò các tại các xã đặc biệt khó khăn, đúng như tên gọi của dự án.

Tin liên quan:

Trọng Tuệ - Ngọc Hà


Trọng Tuệ - Ngọc Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]