(Baohatinh.vn) - Trong tổng số 17.266 thí sinh Hà Tĩnh đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, có 13.473 thí sinh (chiếm tỉ lệ 78,04%) đăng ký thi tổ hợp khoa học xã hội.

Tỷ lệ thí sinh Hà Tĩnh chọn tổ hợp khoa học xã hội cao “áp đảo”

Trong tổng số 17.266 thí sinh Hà Tĩnh đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, có 13.473 thí sinh (chiếm tỉ lệ 78,04%) đăng ký thi tổ hợp khoa học xã hội.

Tỷ lệ thí sinh Hà Tĩnh chọn tổ hợp khoa học xã hội cao “áp đảo”

Nhiều học sinh cho rằng, tổ hợp khoa học xã hội gần gũi với cuộc sống, có thể suy luận tình huống, đáp án.

Theo số liệu từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 có tổng số 17.266 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 14.192 thí sinh giáo dục phổ thông và 3.074 thí sinh giáo dục thường xuyên.

Số thí sinh đăng ký thi tổ hợp khoa học tự nhiên là 3.793 em (chiếm tỷ lệ 21,96%), thí sinh đăng ký thi tổ hợp khoa học xã hội là 13.473 em (chiếm tỉ lệ 78,04%).

Cũng như năm trước, tỷ lệ thí sinh Hà Tĩnh lựa chọn bài thi tổ hợp khoa học xã hội năm nay chiếm số đông. Đây cũng là xu hướng chung của các thí sinh trên toàn quốc.

Thực tế cho thấy, sự lựa chọn này hầu hết là do ngày càng nhiều trường mở rộng và đa dạng hơn các tổ hợp môn xét tuyển các môn thuộc khoa học xã hội. Thêm vào đó, nhiều học sinh cho rằng, tổ hợp khoa học xã hội là các môn tương đối gần gũi với cuộc sống, học sinh có thể suy luận tình huống, suy đoán đáp án. Đây cũng là lựa chọn của các thí sinh chỉ có nguyện vọng thi tốt nghiệp.

Tỷ lệ thí sinh Hà Tĩnh chọn tổ hợp khoa học xã hội cao “áp đảo”

Giáo viên, học sinh Hà Tĩnh tích lũy kiến thức chờ đón kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngược lại, với bài thi thuộc tổ hợp khoa học tự nhiên, nếu thí sinh không nắm vững công thức, định lý, định luật thì khó chọn được đáp án đúng và đạt mức điểm mình mong muốn. Theo đó, xu hướng học sinh lựa chọn tổ hợp KHXH vượt trội so với tổ hợp KHTN là điều dễ hiểu.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]