Hà Tĩnh bước đầu xác định 20 F1 của 2 bệnh nhân mới

(Baohatinh.vn) - Bước đầu các ngành chức năng Hà Tĩnh đã xác định được 20 F1 của 2 ca bệnh mới. Lực lượng chuyên môn đang tập trung truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng liên quan.

Ngay sau khi phát hiện 2 ca bệnh mới, sáng nay (7/6), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã họp với các ngành, đơn vị, địa phương liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Cùng dự họp có Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh Dương Tất Thắng, Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh, đại diện quân đội, y tế và các lực lượng có liên quan.

Hà Tĩnh bước đầu xác định 20 F1 của 2 bệnh nhân mới

Hiện tại, thành phố Hà Tĩnh đã lập 13 chốt phong toả quanh khu vực bệnh nhân V.T. A sinh sống và trụ sở UBND xã Thạch Hạ (nơi người này làm việc).

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định 20 F1 liên quan đến 2 bệnh nhân này.

Ngành y tế đã huy động lực lượng từ các đơn vị: Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên, Bệnh viện Đa khoa Lộc Hà, Trung tâm Y tế thành phố, Bệnh viện Đa khoa thành phố tham gia công tác xét nghiệm.

Hà Tĩnh bước đầu xác định 20 F1 của 2 bệnh nhân mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ cấp bách chống dịch.

Ngày hôm nay (7/6), lực lượng chức năng sẽ lấy 3.000 mẫu xét nghiệm cho các công dân liên quan. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh huy động các đội cơ động truy vết những trường hợp liên quan, tập trung mọi lực lượng triển khai xét nghiệm cho người dân trong khu vực. Công an tỉnh tăng cường 30 cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ xã Thạch Trung và thành phố Hà Tĩnh thực hiện các nhiệm vụ phòng dịch.

Chỉ đạo các nhiệm vụ cấp bách ứng phó với tình hình mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh, cần khép chặt được F1 trong khu cách ly để hạn chế lây nhiễm chéo. Phát huy tốt vai trò của bà con nhân dân trong việc khai báo y tế; vận chuyển nhanh F1, xác minh F2.

Hà Tĩnh bước đầu xác định 20 F1 của 2 bệnh nhân mới

Lãnh đạo tỉnh và ngành y tế động viên cán bộ các đơn vị được tăng cường lấy mẫu xét nghiệm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành y tế điều động nhân lực, chỉ đạo chuyên môn trong truy vết, xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tập trung lực lượng truy vết, chuẩn bị vật tư hoá chất cho công tác xét nghiệm; triển khai thêm điểm xét nghiệm trên địa bàn xã Thạch Hạ, tiến tới hình thành thêm một số điểm xét nghiệm trên địa bàn thành phố theo điểm, tổ liên gia; ưu tiên xét nghiệm F1 trước.

UBND thành phố tổ chức tốt các điểm phong tỏa tại xã Thạch Trung, xã Thạch Hạ và chuẩn bị khu cách ly tập trung ở xã Thạch Hạ để chuyển ngay toàn bộ F1 về cách ly tập trung. Đảm bảo các hoạt động của UBND xã Thạch Hạ sau khi những cán bộ liên quan phải cách ly phòng chống dịch.

Lực lượng công an tập trung lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Từ ngày 18/6 - 21/6, Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đang nỗ lực duy trì môi trường không khói thuốc để góp phần bảo vệ sức khỏe người bệnh và đội ngũ cán bộ, nhân viên.
Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Ngủ ngáy không đơn thuần là giấc ngủ sâu, mà có thể là dấu hiệu cảnh báo hẹp đường thở, ngưng thở khi ngủ và nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng khác. Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Mỗi năm, hàng triệu người trên thế giới tham gia hiến máu, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân và mang lại hy vọng cho những người cần truyền máu. Ngày 14/6 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu nhằm tôn vinh nghĩa cử nhân văn cao đẹp này.
Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Hà Tĩnh đang dần trở thành nếp sống đẹp, lan tỏa trong đời sống xã hội. Tuy vậy, yêu cầu về một nguồn máu ổn định, bền vững vẫn đang đặt ra ngày càng cấp thiết.
Gần 16 năm trong nghề, chị Nguyễn Thị Thu Hà luôn ý thức phải đặt an toàn sức khỏe, tính mạng của người bệnh lên trên hết.

Phía sau những giọt máu an toàn

Giọt máu trao đi - niềm hy vọng ở lại. Trong hành trình gieo niềm hy vọng ấy, không chỉ là sự sẻ chia của những người tình nguyện hiến máu mà còn có những đóng góp lặng thầm của đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh).
Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp nhưng vẫn bị cản trở bởi nhiều quan niệm sai lầm. Khi những hiểu lầm về sức khỏe, thể trạng và hiến máu được tháo gỡ, lòng nhân ái sẽ có thêm cơ hội lan tỏa.
Khám sức khỏe định kỳ - phòng bệnh từ xa hiệu quả

Khám sức khỏe định kỳ - phòng bệnh từ xa hiệu quả

Khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp người dân Hà Tĩnh phát hiện sớm nguy cơ bệnh tật, giảm gánh nặng điều trị mà còn nâng cao ý thức chủ động chăm sóc sức khỏe, góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và phát triển bền vững.
Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Với suy nghĩ “viêm VA, viêm amidan chỉ là bệnh vặt”, nhiều phụ huynh đã bỏ qua việc theo dõi và điều trị cho trẻ. Theo các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh), điều này không chỉ gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe hệ hô hấp, giấc ngủ và mà còn cả đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ mắc và tử vong cao hàng đầu hiện nay. Đáng nói, nhiều trường hợp mắc bệnh có liên quan đến việc hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc thụ động. Bác sĩ CKI Bùi Thiên Cường, Khoa Ung bướu - Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp những thắc mắc trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!