Hà Tĩnh: Đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch tối ưu cho các khu cách ly

(Baohatinh.vn) - Kiểm tra các điểm cách ly tập trung trên địa bàn TP Hà Tĩnh và các huyện Thạch Hà, Can Lộc, Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch tối ưu, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng lây nhiễm chéo.

Chiều 5/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện y tế tại các khu cách ly tập trung: Trường Tiểu học Thạch Hưng (thành phố Hà Tĩnh); Huyện đội Thạch Hà cũ (thị trấn Thạch Hà); Trạm Y tế Thiên Lộc (Can Lộc); Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Nhà khách Việt Lào (Lộc Hà).

Hà Tĩnh: Đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch tối ưu cho các khu cách ly

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu trao đổi với lực lượng chức năng tại khu cách ly tập trung Huyện đội Thạch Hà cũ (thị trấn Thạch Hà). Ảnh Thúy Quỳnh

Qua kiểm tra cho thấy, các điểm cách ly đã thực hiện nghiêm ngặt điều kiện cách ly những trường hợp F1 theo quy định; cắt cử lực lượng bảo vệ, theo dõi sức khỏe, đảm bảo các điều kiện cần thiết cho công dân.

Hà Tĩnh: Đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch tối ưu cho các khu cách ly

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các điều kiện phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung Trạm Y tế Thiên Lộc (Can Lộc).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu lực lượng chức năng phải đảm bảo điều kiện phòng chống dịch tối ưu, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly.

Theo đó, phải đảm bảo bố trí mỗi người một phòng riêng; thường xuyên tuyên truyền, phổ biến cho công dân thực hiện nghiêm quy định phòng dịch trong khu cách ly; chia ca đi lấy cơm, phân giờ tắm giặt, vệ sinh, hạn chế thấp nhất tiếp xúc nhiều người cùng lúc; hướng dẫn cho công dân tự đo nhiệt độ hằng ngày, hạn chế tiếp xúc giữa lực lượng chức năng với người cách ly.

Trong điều kiện thời tiết hiện nay cần đảm bảo chống nóng cho bệnh nhân.

Hà Tĩnh: Đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch tối ưu cho các khu cách ly

Đoàn kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh.

Cũng trong chiều 5/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đi kiểm tra các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố và động viên các chủ kinh doanh tuân thủ các quy định của ngành y tế để cùng cả tỉnh phòng chống dịch.

Cũng trong chiều 5/6, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lương Tâm đã đi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại thành phố Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên. Cùng đi có đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC).

Hà Tĩnh: Đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch tối ưu cho các khu cách ly

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lương Tâm động viên cán bộ y tế lấy mẫu cộng đồng trong khu vực phong tỏa.

Hà Tĩnh: Đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch tối ưu cho các khu cách ly

Đoàn kiểm tra danh sách truy vết tại xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh).

Tại các điểm kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lương Tâm đề nghị CDC Hà Tĩnh và hệ thống y tế cơ sở các huyện nói trên thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2 trên địa bàn cũng như ở các địa phương.

Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 đã được truy vết, lập danh sách và lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho toàn bộ người dân trong khu vực bị phong tỏa ở thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung và tổ dân phố 2 phường Nguyễn Du.

Hà Tĩnh: Đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch tối ưu cho các khu cách ly

Cán bộ y tế đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe các trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Cẩm Xuyên.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng đề nghị cán bộ y tế thực hiện lấy mẫu, truy vết và những người làm nhiệm vụ tại khu cách ly phải chú trọng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch cho bản thân, tuyệt đối không chủ quan, không để dịch bệnh phát sinh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Ngô Đức Hạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone, gây rối loạn chuyển hoá và đe dọa sức khỏe nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Nội dung sẽ được Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Hà (Khoa Nội tiết, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.
Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Đột quỵ não phụ thuộc rất lớn vào việc phát hiện sớm và can thiệp trong khoảng “thời gian vàng”. Bác sĩ Nguyễn Sỹ Trình, Trưởng khoa Thận - Tiết niệu - Cơ - Xương - Khớp, phụ trách đơn vị can thiệp mạch não, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Trong năm 2025, công tác y tế của Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả toàn diện, tỷ lệ bác sĩ đạt 13 bác sĩ/vạn dân; tỷ lệ tiêm chủng trong chương trình tiêm chủng mở rộng đạt trên 98%; tỷ lệ dân số được quản lý sức khỏe trên 95%
Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Vào mùa đông, thời tiết lạnh, độ ẩm cao thường khiến cho những cơn đau nhức xương khớp trở nên rõ ràng hơn. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo, Phó Trưởng khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.