Hà Tĩnh kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết từ ngày 2/1

(Baohatinh.vn) - Dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội xuân 2025, lực lượng chức năng Hà Tĩnh sẽ tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm từ ngày 2/1/2025.

Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội xuân 2025.

Theo đó, tỉnh sẽ huy động sự tham gia của toàn xã hội nhằm bảo đảm an ninh, ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm. Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm.

bqbht_br_z6187721087635-4665d71b61716c253235d23ec9e3a7d9.jpg
Lực lượng chức năng sẽ tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết và lễ hội như: thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả…

Cùng đó, các cơ quan thông tấn báo chí ở tỉnh và địa phương tham gia truyền thông về bảo đảm an ninh, ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng… Đồng thời, biểu dương các tổ chức, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng và kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định về an ninh, ATTP để người tiêu dùng biết và lựa chọn.

Hoạt động kiểm tra cần thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết và lễ hội như: các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các đầu mối sản xuất, kinh doanh thực phẩm, siêu thị, chợ, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm… Tập trung kiểm soát hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về an ninh, ATTP.

Trong khi kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an ninh, ATTP, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường. Đồng thời, công tác kiểm tra, kiểm soát phải đảm bảo không chồng chéo giữa các ngành, các cơ quan chức năng, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của cơ sở. Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp thực hành bảo đảm an ninh, ATTP.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh triển khai kiểm tra ATTP từ ngày 2/1/2025 đến hết ngày 24/1/2025. Tùy tình hình thực tế, các đoàn chuyên ngành theo chức năng nhiệm vụ thực hiện kiểm tra, giám sát đến hết ngày 20/3/2025.

Các địa phương cấp huyện, cấp xã xây dựng kế hoạch và chủ động tổ chức thực hiện công tác bảo đảm ATTP trong tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội xuân theo đặc thù, điều kiện của từng địa phương đến hết ngày 20/3/2025.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp bằng lời nói, bày tỏ ý tưởng, cảm xúc với người xung quanh. Vậy đâu là các dấu hiệu nhận biết? Cách khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ ra sao? Bác sĩ Bùi Thị Tiến - Phòng khám Âm ngữ trị liệu, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng (Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Người mang ánh sáng trở về

Người mang ánh sáng trở về

Với bác sĩ chuyên khoa II Võ Tá Thiện - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh, ca phẫu thuật không chỉ là nhiệm vụ y khoa, mà còn là một hành trình giúp bệnh nhân “nhìn lại cuộc đời” theo đúng nghĩa đen.
Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Trung tâm Xạ trị kỹ thuật cao - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đang từng ngày viết nên những câu chuyện hồi sinh từ lòng tin, từ nội lực ngành y tế địa phương và từ sự đồng hành của y học hiện đại.
"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

Chữa bệnh không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhiều người, thế nhưng cơ sở khám, chữa bệnh của ông Dương Văn Ngọ (ở xã Thạch Trị, TP Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên hoạt động. Câu hỏi đặt ra là công tác kiểm tra, xử lý vi phạm của địa phương, ngành chức năng vì sao chưa phát huy hiệu quả?
Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Từ đầu năm đến nay, trên thế giới ghi nhận số ca mắc Covid-19 gia tăng đáng kể. Tại Hà Tĩnh, số ca bệnh cũng có xu hướng tăng nhẹ và lây nhiễm trong cộng đồng.
Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

BVĐK Hà Tĩnh liên tục tiếp nhận các ca biến chứng nghiêm trọng do tiêm, chuyền tại cơ sở chữa bệnh “chui”. Thực trạng này cảnh báo tình trạng tùy tiện trong chữa bệnh, đẩy nhiều người vào cảnh tiền mất, tật mang.