Hà Tĩnh ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với Viettel

(Baohatinh.vn) - Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh và Viettel sẽ góp phần giúp Hà Tĩnh có được những chuyển biến tích cực về chuyển đổi số giai đoạn 2022–2025, định hướng đến năm 2030.

Hà Tĩnh ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với Viettel

Đại biểu tham dự lễ ký kết

Chiều 26/7, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Về phía Hà Tĩnh có các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn.

Về phía Viettel, Đại tá Tào Đức Thắng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc tham dự.

Hà Tĩnh ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với Viettel

Giám đốc Sở TT&TT Đậu Tùng Lâm trình bày dự thảo thoả thuận hợp tác

Với mục tiêu chiến lược về chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Viettel thoả thuận hợp tác triển khai các nội dung: giải pháp tạo nền móng chuyển đổi số; phát triển hạ tầng số, nền tảng số và dữ liệu số; tư vấn, hợp tác phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và hợp tác đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Cụ thể, Viettel sẽ cử đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm để khảo sát, tư vấn, hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch, quy hoạch tổng thể, các đề án, dự án về chính quyền điện tử, chuyển đổi số và đô thị thông minh; phối hợp, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng về chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh, từng bước đào tạo, bồi dưỡng hình thành đội ngũ chuyên gia nòng cốt tham mưu cho các cơ quan chính quyền các cấp về chuyển đổi số.

Hà Tĩnh ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với Viettel

Đại tá Tào Đức Thắng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Viettel: Chúng tôi sẽ nỗ lực cao nhất để xây dựng kế hoạch cụ thể về các nội dung hợp tác hỗ trợ trong năm nay và những năm tiếp theo, ứng dụng triển khai các công nghệ mới nhất trong chuyển đổi số tại tỉnh.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cho biết: Thời gian qua, Hà Tĩnh luôn tập trung chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong sản xuất nông nghiệp. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã có nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030. UBND tỉnh cũng đã phê duyệt đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh và giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương, đơn vị.

Tuy nhiên, chuyển đổi số là một nội dung lớn, đối với Hà Tĩnh vẫn còn mới nên triển khai còn chậm. Để đẩy mạnh chuyển đổi số, tỉnh Hà Tĩnh rất cần hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp công nghệ số hàng đầu của quốc gia như Viettel.

Hà Tĩnh ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với Viettel

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải phát biểu tại lễ ký kết

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đề nghị Viettel tập trung chỉ đạo để thực hiện chuyển đổi số theo cụm, theo điểm, có trọng tâm trọng điểm, phù hợp với đặc thù của địa phương để đảm bảo chuyển đổi số đạt hiệu quả nhất.

Trước mắt, trong năm 2022, tập đoàn cần phối hợp Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh nghiên cứu, thử nghiệm các công nghệ, dịch vụ số, tập trung ở 2 địa bàn kinh tế sôi động nhất là TP Hà Tĩnh và thị xã Kỳ Anh và các khu kinh tế, khu công nghiệp để nhân rộng; lựa chọn thí điểm một số mô hình chuyển đổi số thực sự mang lại hiệu quả, nhất là lĩnh vực chính quyền điện tử, xã hội số; nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh. Về phía tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo, tạo điều kiện để Viettel phối hợp triển khai các hoạt động theo nội dung hợp tác.

Hà Tĩnh ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với Viettel

Dưới sự chứng kiến của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, lãnh đạo UBND tỉnh và Viettel ký kết biên bản "Thoả thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030”

Sau khi thống nhất các nội dung, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã tiến hành ký kết biên bản “Thoả thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2022–2025, định hướng đến năm 2030”.

Hà Tĩnh ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với Viettel

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa cho lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

Hà Tĩnh ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với Viettel

Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tặng quà chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ đề Chuyển đổi số

Đọc thêm

Hôm nay, gần 1 triệu cử tri Hà Tĩnh đi bầu cử

Hôm nay, gần 1 triệu cử tri Hà Tĩnh đi bầu cử

Cùng với gần 78 triệu cử tri cả nước, hôm nay (15/3), gần 1 triệu cử tri Hà Tĩnh tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân - bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Quyền thiêng liêng không thể thay thế

Quyền thiêng liêng không thể thay thế

Từ Lời kêu gọi quốc dân đi bỏ phiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước ngày Tổng tuyển cử đầu tiên năm 1946, có thể thấy một chân lý xuyên suốt: mỗi lá phiếu của cử tri không chỉ là quyền dân chủ mà còn là trách nhiệm công dân đối với vận mệnh đất nước.
Lắng nghe ý kiến cử tri trước ngày hội lớn

Lắng nghe ý kiến cử tri trước ngày hội lớn

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hà Tĩnh là diễn đàn để ứng cử viên và cử tri trao đổi thẳng thắn, gợi mở về các vấn đề trọng tâm có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển của tỉnh nhà.
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 31 (xã Mai Phụ).

Vận hành thử các tình huống giả định để đảm bảo ngày bầu cử diễn ra thành công

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương tăng cường phối hợp, chủ động nắm tình hình, xử lý sớm các phát sinh, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho khu vực bỏ phiếu và quá trình kiểm phiếu.
"Vững niềm tin, bừng khí thế" chào đón ngày hội non sông

"Vững niềm tin, bừng khí thế" chào đón ngày hội non sông

Trên các tuyến đường, khu dân cư và tại các điểm bỏ phiếu, cờ hoa, pano, khẩu hiệu... được trang trí trang trọng, rực rỡ, thể hiện niềm tin, sự phấn khởi và kỳ vọng của cử tri Hà Tĩnh vào một kỳ bầu cử dân chủ, trách nhiệm đang hiện diện trên khắp mọi miền.
Bài cuối: Chủ động, đúng luật để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Bài cuối: Chủ động, đúng luật để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Ngày bầu cử phải được tổ chức đúng luật, dân chủ, tuyệt đối an toàn, triệt để thực hành tiết kiệm và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Trước thềm ngày hội lớn, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã trao đổi với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về những nội dung liên quan.
Tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cử tri tham gia bầu cử

Tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cử tri tham gia bầu cử

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan tập trung rà soát kỹ lưỡng tất cả các khâu chuẩn bị, tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cử tri tham gia bỏ phiếu.
Bài 2: Bắt nhịp yêu cầu mô hình chính quyền 2 cấp, chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới

Bài 2: Bắt nhịp yêu cầu mô hình chính quyền 2 cấp, chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới

Tháng 7/2025, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp bắt đầu vận hành, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tổ chức bộ máy và phương thức hoạt động của cơ quan dân cử trên cả nước. Trong bối cảnh đó, cùng với các địa phương, HĐND các cấp ở Hà Tĩnh vừa nỗ lực thích ứng với yêu cầu mới, vừa chuẩn bị bài bản về tổ chức và nhân sự cho nhiệm kỳ 2026-2031.