Hà Tĩnh sản xuất thành công trà túi lọc 100% nấm linh chi

(Baohatinh.vn) - Ông Trần Hậu Khanh - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển nấm ăn và nấm dược liệu Hà Tĩnh cho biết, đến nay, đơn vị đã hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất, chế biến nấm linh chi.

Trung tâm Phát triển nấm ăn và nấm dược liệu đã hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất, chế biến nấm linh chi.

Sản phẩm trà túi lọc được chế biến với thành phần 100% nấm linh chi đỏ (Ganolerma lucidum). Nguồn nguyên liệu sản xuất được triển khai tại nhà nuôi trồng của Trung tâm được đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật, có tấm chống nóng, hệ thống tưới sương mù, quạt giá lưu thông không khí…

Sản phẩm đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Với công nghệ hiện đại, trà túi lọc nấm linh chi trải qua các quy trình: phơi – sấy – nghiền – tạo hạt – đóng gói. Hiện, mỗi ngày, Trung tâm sản xuất gần 150 kg nấm linh chi nguyên liệu.

Được sản xuất từ 100% nấm linh chi đỏ, sản phẩm có chất lượng cao, với nhiều công dụng như: Ổn định huyết áp, chống dị ứng, trợ tim, tăng cường chức năng gan…

Sau quá trình sản xuất thử nghiệm, trà nấm linh chi đã được thị trường một số địa phương như: Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An… chấp nhận.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói