Hà Tĩnh sẽ có 2 điểm cách ly 310 công dân từ vùng dịch về Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng

(Baohatinh.vn) - Sáng 3/2, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu dẫn đầu tiến hành kiểm tra, làm việc về triển khai phòng, chống dịch viêm phổi cấp tại Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng dự.

Hà Tĩnh sẽ có 2 điểm cách ly 310 công dân từ vùng dịch về Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh được giao tiếp nhận 310 công dân từ vùng dịch trở về Việt Nam.

Hà Tĩnh sẽ có 2 điểm cách ly 310 công dân từ vùng dịch về Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng

Đại tá Nguyễn Hữu Thông - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh báo cáo kết quả triển khai phòng chống dịch do vius Corona

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã xây dựng kế hoạch và chọn 2 địa điểm tiếp nhận và bố trí nơi ăn ở cho các công dân từ vùng dịch trở về.

Hà Tĩnh sẽ có 2 điểm cách ly 310 công dân từ vùng dịch về Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng

LLVT Hà Tĩnh phun hóa chất phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị

Ban Quân y, Phòng Hậu cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Sở Y tế và các huyện, thị, thành phố tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh và các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh khẳng định, Hà Tĩnh là địa phương có nguy cơ cao bùng phát, lây lan dịch viêm phổi cấp, đặc biệt số công dân xuất khẩu lao động trở về quê ăn tết từ vùng dịch và Khu kinh tế Vũng Áng.

Hà Tĩnh sẽ có 2 điểm cách ly 310 công dân từ vùng dịch về Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng

Trước nguy cơ dịch viêm phổi có thể bùng phát, UBND tỉnh xác định, phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách. Theo đó, đã ban hành công điện yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng tập trung ưu tiên mọi nỗ lực cho công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp với phương châm “chống dịch như chống giặc”.

UBND tỉnh cũng đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm phổi do Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban; giám đốc các sở, ban ngành làm thành viên và cơ quan y tế là cơ quan thường trực. Ở cấp huyện, thị, thành phố thành lập Ban chỉ đạo do Chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban.

Ban chỉ đạo các cấp đã phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và dự kiến sát thực tế các phương án, tình huống từ thấp đến cao và các biện pháp xử lý; đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất để giám sát, cách ly, điều trị các bệnh nhân nếu nhiễm bệnh.

Về phương án chọn 2 địa điểm tiếp nhận, cách ly công dân từ vùng dịch trở về, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế và có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Quân khu 4 để tổ chức tốt việc tiếp nhận và cách ly bảo đảm an toàn, góp phần phòng, chống nguy cơ bùng phát, lây lan dịch viêm phổi cấp trên địa bàn tỉnh.

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Võ Dũng biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị và kết quả triển khai các phương án, kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp.

Hà Tĩnh sẽ có 2 điểm cách ly 310 công dân từ vùng dịch về Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng

Yêu cầu Bộ CHQS tỉnh tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành và các lực lượng chức năng của tỉnh, nhất là Sở Y tế tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và khả năng tự phòng, chống dịch cho cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đóng quân, coi đây là nhiệm vụ cấp bách thường xuyên.

Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng, nhất là cơ quan quân y các cấp, Bệnh xá 24 Quân y và Ban CHQS các các huyện, thị, thành phố tích cực theo dõi diễn biến dịch; chuẩn bị tốt các phương án, kế hoạch, dự kiến sát các tình huống và biện pháp xử lý khi có tình huống dịch bùng phát, góp phần phát hiện, ngăn chặn, phòng, chống có hiệu quả trước nguy cơ lây lan nhanh của dịch viêm phổi cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

16.300 quân nhân, hàng chục xe pháo, đặc chủng của Quân đội và Công an, cùng lực lượng Nga, Lào và Campuchia lần đầu hợp luyện tại quảng trường Ba Đình, tối 21/8.
Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an Hà Tĩnh không ngừng vượt qua khó khăn, gian khổ; bảo vệ tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; lập nhiều chiến công xuất sắc; thực sự là “lá chắn thép” góp phần giữ vững bình yên cho Nhân dân, thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh nhà.
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài viết "80 năm – Vinh quang Công an Nhân dân Việt Nam”. Trân trọng giới thiệu bài viết này.
Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80

Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng, biểu dương những thành tích của các lực lượng tham gia tổng hợp luyện chuẩn bị diễu binh, diễu hành thực hiện nhiệm vụ A80; đồng thời đánh giá cao về trang phục của các lực lượng đã đẹp hơn, mạnh mẽ hơn so với các lần thực hiện nhiệm vụ A70, A50.
Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Bộ CHQS tỉnh tri ân gia đình chính sách, người có công

Dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống LLVT Hà Tĩnh, ngoài các hoạt động tri ân tại các địa chỉ đỏ, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cũng trích hơn 200 triệu đồng trao tặng 139 suất quà cho gia đình chính sách, người có công.
Những đêm trắng của lực lượng công an xã

Những đêm trắng của lực lượng công an xã

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những chiến sĩ Công an Hà Tĩnh bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tuần tra. Hoạt động này nhằm phòng ngừa, đấu tranh và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật đang có xu hướng gia tăng vào ban đêm.
Bền bỉ đưa pháp luật đến bản làng nơi biên giới

Bền bỉ đưa pháp luật đến bản làng nơi biên giới

Tuyên truyền pháp luật ở vùng biên Hà Tĩnh là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, đặc biệt ở những vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
Lịch diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9

Lịch diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9

Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 diễn ra lúc 6h30 ngày 2/9 tại quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trung tâm Hà Nội.