Hà Tĩnh tập trung khống chế 4 ổ dịch sốt xuất huyết

(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh đang có 4 ổ dịch sốt xuất huyết tại thị xã Kỳ Anh với 51 ca mắc cho đến nay. Ngành y tế khuyến cáo người dân cần chủ động phối hợp triển khai các giải pháp phòng, chống dịch.

Theo cập nhật từ Bộ Y tế, tình hình dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp. Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 157.318 trường hợp mắc, trong đó có 62 tử vong, chủ yếu phân bố tại các tỉnh, thành phía Nam.

Hà Tĩnh tập trung khống chế 4 ổ dịch sốt xuất huyết

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại thị xã Kỳ Anh.

Tại Hà Tĩnh đến nay, tổng số ca mắc sốt xuất huyết là 259 ca, trong đó 116 ca vãng lai và 143 ca mắc tại chỗ. Hiện nay, toàn tỉnh đang có 4 ổ dịch sốt xuất huyết tại TX Kỳ Anh gồm: tổ dân phố Nhân Thắng, tổ dân phố Thắng Lợi (cùng tại phường Kỳ Phương), thôn Tân Tiến, thôn Tân Thành (cùng tại xã Kỳ Nam) với tổng số ca mắc là 51 ca.

Mặc dù triển khai nhiều biện pháp để khống chế dịch song ngày 19/8 tại 2 ổ dịch ở tổ dân phố Nhân Thắng, tổ dân phố Thắng Lợi (phường Kỳ Phương) vẫn xuất hiện ca bệnh mới. Vì vậy, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt hơn từ ngành y tế và cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai các giải pháp phòng, chống dịch.

Hà Tĩnh tập trung khống chế 4 ổ dịch sốt xuất huyết

Ý thức phòng, chống dịch của người dân đóng vai trò then chốt.

Ngành y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh phối hợp với trạm y tế phường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống nhằm khoanh vùng, xử lý dịch. Trạm y tế phường và ban cán bộ các tổ dân phố tiếp tục đi từng hộ gia đình tuyên truyền lật úp dụng cụ chứa nước có loăng quăng bọ gậy phòng, chống dịch sốt xuất huyết; tăng cường công tác giám sát, phát hiện bệnh nhân mới.

Để sớm khống chế các ổ dịch, điều quan trọng nhất là tiếp tục nâng cao ý thức tự giác tuân thủ các giải pháp phòng, chống dịch của người dân, nhất là không tự ý điều trị tại nhà khi có các dấu hiệu bệnh và thực hiện vệ sinh môi trường, tiêu diệt lăng quăng, bọ gậy theo khuyến cáo của ngành y tế.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast