Hà Tĩnh test nhanh, sàng lọc nguy cơ dịch COVID-19 trong cộng đồng cho 3.755 người

(Baohatinh.vn) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 29/11, lực lượng chức năng Hà Tĩnh tiếp tục truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh, đồng thời test nhanh sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng cho 3.755 người.

Hà Tĩnh test nhanh, sàng lọc nguy cơ dịch COVID-19 trong cộng đồng cho 3.755 người

3.755 người được test nhanh, sàng lọc nguy cơ nhiễm COVID-19 trong ngày 29/11.

Ngày 29/11, Hà Tĩnh có 35 ca mắc mới với 8 ca cộng đồng, 3 ca ở vùng phong tỏa, 24 ca trong khu cách ly. Tổng số ca bệnh COVID-19 từ ngày 4/6 đến nay là 1.072 người.

Các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 135 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, qua xét nghiệm, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh test nhanh, sàng lọc nguy cơ dịch COVID-19 trong cộng đồng cho 3.755 người

Nhiều khu vực xuất hiện ca bệnh được phong tỏa kịp thời.

Lực lượng chức năng đã truy vết được 198 trường hợp F1, 545 trường hợp F2 liên quan đến các ca bệnh để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 1.027 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó có 35 mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 3.755 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Hà Tĩnh rà soát được 238 công dân trở về từ các vùng dịch, trong đó có 201 người về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Tất cả đều được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hà Tĩnh đang cách ly tập trung 328 người, cách ly tại nhà 16.137 người và cách ly tại các cơ sở y tế 122 người theo đúng quy định.

Tổng số bệnh nhân được các cơ sở y tế trong tỉnh điều trị khỏi đến nay là 678 người. Hiện còn 320 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, Khu cách ly F0 Mitraco (TX Kỳ Anh), Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và cách ly, điều trị tại nhà. Ngoài ra, có 74 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đến nay đã điều trị khỏi cho 65 bệnh nhân, 5 ca tử vong.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Với hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật xạ trị ung thư ngày càng chính xác và an toàn, giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho bệnh nhân. Bác sĩ CKI Lê Văn Cường (Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Từ 1/1/2026, trạm y tế cấp xã là đơn vị sự nghiệp công lập, có giám đốc và phó giám đốc do chủ tịch UBND cấp xã bổ nhiệm. Trạm được tổ chức tối thiểu 5 khoa/phòng và có các điểm trạm trực thuộc.
Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, mỗi ngày có từ 30 đến 40 ca nhập viện do mắc cúm, tăng 3 - 4 lần so với cùng kì năm ngoái, trong đó chủ yếu là cúm A. Bác sĩ Đặng Thị Hằng, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh sẽ tư vấn cách phòng, điều trị bệnh cúm, tránh những biến chứng nguy hiểm.
Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại cụm liên xã Đức Thọ, Đức Đồng, Đức Quang, Đức Thịnh, Đức Minh (Hà Tĩnh) đã góp phần lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Năm 2026, vaccine Rota sẽ được triển khai miễn phí trên toàn quốc, mỗi trẻ em được uống 2 liều. Vaccine phòng virus HPV cũng sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026, vaccine phế cầu cũng sẽ tiêm miễn phí theo lộ trình mở rộng dần từ 2025.