Hà Tĩnh: Tổng mức bán lẻ hàng hóa 7 tháng đạt hơn 20 ngàn tỷ đồng

(Baohatinh.vn) - Cục Thống kê Hà Tĩnh cho biết, dự ước tổng mức bán lẻ hàng hóa tháng 7/2018 trên địa bàn tỉnh đạt 3.023,96 tỷ đồng, tăng 2,77% so với tháng trước và tăng 16,02% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế đầu năm đến nay, tổng mức bán lẻ trên toàn địa bàn đạt hơn 20 nghìn tỷ đồng.

Hà Tĩnh: Tổng mức bán lẻ hàng hóa 7 tháng đạt hơn 20 ngàn tỷ đồng

Nhóm đồ dùng dụng cụ trang thiết bị gia đình trong 7 tháng ước đạt 2.682,89 tỷ đồng

Theo phân tích, hoạt động bán lẻ hàng hóa tiếp tục có xu hướng tăng so với cùng kỳ năm trước. Một số nhóm ngành có doanh thu tăng cao so như: nhóm ngành ô tô các loại; phương tiện đi lại; sữa chữa xe có động cơ...

Tính chung 7 tháng đầu năm 2018, tổng mức bán lẻ hàng hoá ước đạt 20.088,11 tỷ đồng, tăng 11,67% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, phân theo loại hình kinh tế: Khu vực kinh tế Nhà nước ước đạt 1.205,32 tỷ đồng (giảm 25,36%); ngoài Nhà nước ước đạt 18.871,32 tỷ đồng (tăng 15,25%) và khu vực có vốn đầu tư nước ngoài ước đạt 11,47 tỷ đồng.

Hà Tĩnh: Tổng mức bán lẻ hàng hóa 7 tháng đạt hơn 20 ngàn tỷ đồng

Nhóm hàng lương thực, thực phẩm tăng 13,44% so với cùng kỳ

Xét theo ngành hoạt động, nhóm hàng lương thực và thực phẩm ước đạt 7.768,88 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng lớn nhất 38,67% và tăng 13,44% so với cùng kỳ; tiếp đến là nhóm đồ dùng dụng cụ trang thiết bị gia đình ước đạt 2.682,89 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 13,36%, tăng 2,81%; nhóm xăng, dầu các loại ước đạt 1.963,42 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 9,77%, tăng 1,91%.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 10/11: Rộ hiện tượng “mua suất” nhà ở xã hội bán lại

Tài chính thị trường ngày 10/11: Rộ hiện tượng “mua suất” nhà ở xã hội bán lại

Tình trạng “xếp chỗ, sang tay suất mua” nhà ở xã hội đang khiến chính sách an sinh bị méo mó. Bộ Xây dựng đề nghị siết chặt, minh bạch quy trình và tăng mức xử phạt để ngăn trục lợi từ chính sách này. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Lãi suất huy động vốn “nóng” trở lại

Lãi suất huy động vốn “nóng” trở lại

Lãi suất huy động vốn “nóng” trở lại khi loạt ngân hàng ở Hà Tĩnh điều chỉnh tăng, qua đó tạo sức hút với người gửi tiền và là cơ hội cho dòng vốn chảy vào nền kinh tế giai đoạn cuối năm.
"Đu đỉnh" giá vàng, nhiều nhà đầu tư lỗ nặng

"Đu đỉnh" giá vàng, nhiều nhà đầu tư lỗ nặng

Dồn hết vốn liếng để “lướt sóng” vàng khiến nhiều nhà đầu tư ngắn hạn ở Hà Tĩnh rơi vào tâm trạng thấp thỏm, lo âu, bởi khoản lợi nhuận kỳ vọng chưa thấy đâu nhưng rủi ro đã hiện hữu khi giá kim loại quý này “lao dốc”.
Khi công nghệ thiết lập tiêu chuẩn chất lượng từng ly sữa

Khi công nghệ thiết lập tiêu chuẩn chất lượng từng ly sữa

Không chỉ là ly sữa tươi giàu protein, sản phẩm mới của Vinamilk mang trong mình cả một cuộc cải tiến công nghệ. Được vinh danh tại giải thưởng công nghệ hàng đầu châu Á, dòng sữa này hé lộ cách Vinamilk đang dùng công nghệ để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng hiện đại.