Ngày 9/8/2018, Học viện bóng đá Juventus Việt Nam đã chính thức được thành lập và bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên. Đây là học viện đầu tiên của khu vực Đông Nam Á trực thuộc CLB Juventus của Italia – Biệt danh ”Bà Đầm Già”.
Vào đầu tháng 8/2019, Học viện bóng đá Juventus Việt Nam đã khai giảng chương trình đào tạo khoá 1, với một giáo án và tiêu chí được áp dụng tại Học viện Juventus toàn cầu, từng sản sinh ra nhiều cầu thủ xuất sắc hàng đầu thế giới. Tháng 3/2020, Học viện tiếp tục tuyển sinh các cầu thủ khóa 2 ở độ tuổi 2009 – 2010.
Giám đốc Học viện Juventus Đinh Hồng Vinh chia sẻ: “Sau 11 tháng tập luyện, lứa U12 đang tiến bộ rất tốt cả về thể hình lẫn kỹ thuật, đặc biệt tầm vóc. Chúng tôi đang có 42 em chia làm 2 đội, mỗi đội 21 người để tạo sự cạnh tranh trước khi sàng lọc lại trong 2-3 năm tới. Lớp U14 với 33 em cũng tiến bộ nhanh nhờ 2 chuyên gia Ý trực tiếp đứng lớp và có thể hình rất đẹp.
Hè năm nay, 2 lứa U12 và U14 Juventus đều sẽ đá sớm 1 năm ở giải U13 và U15 quốc gia để các em được cọ xát. Song song, Học viện Juventus chuẩn bị tuyển sinh toàn quốc chọn thêm 30 em sinh năm 2009-2010 để tiếp tục gối đầu cho các lứa sau” – theo Thanh Niên .
Trong khi đó, chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TPHCM nói: “Bóng đá cộng đồng đang tự nuôi sống và là vệ tinh cung cấp đầu vào tốt cho học viện. “Lò” Juventus mỗi năm tốn rất nhiều tiền để vận hành mà do nguyên tắc thương mại chúng tôi không thể tiết lộ con số cụ thể. Đắt nhưng đáng để đầu tư, vì đó là biểu tượng cho cam kết gắn bó và đầu tư bóng đá lâu dài của tập đoàn và CLB TP.HCM. Hy vọng 4 - 5 năm nữa chúng tôi có thể trình làng người hâm mộ thành phố những cầu thủ đầu tiên cho chính CLB đào tạo”.
CLB TPHCM là đội bóng hiếm hoi dám tăng giá vé tại V-League 2020. Bên cạnh những thành công ở mùa giải trước, họ cũng thu hút truyền thông và người hâm mộ với những bản hợp đồng chất lượng, đặc biệt là cái tên Nguyễn Công Phượng.
CLB TPHCM tạm thời sẽ áp dụng chính sách mua ngôi sao để lấy thành tích, trong lúc chờ “dòng máu” mới từ Học viện Juventus.
Tổng thống Donald Trump tặng siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo chiếc chìa khóa vàng của Nhà Trắng do chính ông thiết kế, không phải ai cũng nhận được.
Lúc 19 giờ ngày 19/11, tuyển Việt Nam sẽ gặp đội chủ nhà Lào ở lượt trận thứ 5 bảng F vòng loại Asian Cup 2027. Để nuôi hy vọng giành vé dự Asian Cup 2027, thầy trò HLV Kim Sang-sik buộc phải giành chiến thắng ở vòng đấu này.
Liverpool gửi đơn khiếu nại lên Ban trọng tài Anh (PGMOL) về pha lập công của Virgil van Dijk bị khước từ trong trận thua Man City, cho rằng quyết định này đi ngược lại với luật thi đấu.
LĐBĐ Indonesia (PSSI) phải nộp tiền phạt, còn hai cầu thủ bị cấm thi đấu sau những phản ứng ở trận thua Iraq 0-1 tại vòng loại bốn World Cup 2026 – khu vực châu Á.
Họ là hai tiền vệ trung tâm thuộc loại hay nhất ở Premier League hiện giờ. Một người là Granit Xhaka, đang thi đấu cho Sunderland. Người kia là Declan Rice, linh hồn của tuyến giữa Arsenal.
Ủy ban Giải quyết khiếu nại FIFA đã ban hành quyết định bác bỏ toàn bộ đơn kháng cáo của FAM và 7 cầu thủ nhập tịch liên quan đến án kỷ luật do Ủy ban Kỷ luật FIFA đưa ra trước đó.
(Dân trí) - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) không ấn định thời điểm công bố kết quả kháng cáo của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM). Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy khi nào quyết định chính thức sẽ được đưa ra.
Tiền đạo Nguyễn Xuân Son được HLV Kim Sang Sik triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Lào vào ngày 19/11 tới, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027.
Một trang báo thành phố Sante Fe (Argentina) cung cấp tài liệu độc quyền cho thấy ông bà, cụ ông, cụ bà của trung vệ Facundo Garces đều không phải người Malaysia.