Học viện Quân y hướng nghiệp tuyển sinh quân sự cho học sinh Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Trung tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y đã trao đổi, định hướng, chia sẻ kinh nghiệm về học tập, hướng nghiệp và mong muốn các em học sinh ở Hà Tĩnh tham gia tuyển sinh các trường quân sự, trong đó có Học viện Quân y.

Chiều 18/3, tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Học viện Quân y phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh và nhà trường tổ chức chương trình tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự vào Học viện Quân y năm 2023.

Trung tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng Lê Năm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác; Đại tá Ngô Nam Cường - Phó Tư lệnh Quân khu 4; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cùng dự.

Học viện Quân y hướng nghiệp tuyển sinh quân sự cho học sinh Hà Tĩnh

Đại biểu cùng đông đảo học sinh tham gia chương trình.

Chương trình có sự tham dự của khoảng 700 em học sinh khối 11, khối 12 của các trường THPT: Chuyên Hà Tĩnh, Phan Đình Phùng, Thành Sen, Lê Quý Đôn (Thạch Hà); Cẩm Bình (Cẩm Xuyên).

Học viện Quân y hướng nghiệp tuyển sinh quân sự cho học sinh Hà Tĩnh

Học viện Quân y tặng quà cho các đơn vị phối hợp thực hiện chương trình.

Tại chương trình, học sinh đã được nghe trao đổi về truyền thống 75 năm xây dựng và trưởng thành của Học viện Quân y cũng như các thông tin quan trọng về công tác tuyển sinh của cơ sở đào tạo này.

Theo đó, năm 2023, Học viện Quân y tuyển sinh ngành Y khoa hệ quân sự (gồm 2 tổ hợp môn xét tuyển là Toán – Lý – Hóa, Toán – Hóa – Sinh) và Y học dự phòng quân sự (tổ hợp môn xét tuyển là Toán – Hóa – Sinh).

Chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được thực hiện theo chỉ tiêu của Bộ Quốc phòng; đối tượng tuyển sinh là thí sinh nam, nữ trong cả nước, qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng và Bộ GD&ĐT.

Học viện Quân y hướng nghiệp tuyển sinh quân sự cho học sinh Hà Tĩnh

Các em học sinh nghiêm túc lắng nghe, theo dõi cán bộ quân đội tư vấn, định hướng nghề nghiêp.

Các em học sinh cũng được cán bộ Học viện Quân y hướng dẫn phương thức tuyển sinh (xét tuyển theo quy định chung của Bộ Quốc phòng và Bộ GD&ĐT, kết hợp xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển những em học sinh giỏi và những em đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT).

Cách đăng ký và thời gian nộp hồ sơ (học sinh làm hồ sơ sơ tuyển nộp tại ban CHQS cấp huyện nơi mình cư trú; thời gian nộp từ ngày 15/3 – 20/5/2023).

Học sinh phải đảm bảo các điều kiện sức khỏe, đủ chiều cao và cân nặng, phải có lý lịch rõ ràng, đủ điều kiện kết nạp Đảng...

Phát biểu tại chương trình, Trung tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y nhấn mạnh: chương trình tuyên truyền, hướng nghiệp, tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2023 của đơn vị nhằm giúp các em học sinh THPT ở các trường trọng điểm ở Hà Tĩnh định hướng tương lai, có quyết định hợp lý trong lựa chọn nghề nghiệp; giúp các em vừa thỏa mãn ước mơ vừa phát huy được năng lực của bản thân, phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Học viện Quân y hướng nghiệp tuyển sinh quân sự cho học sinh Hà Tĩnh

Trung tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y trao đổi các vấn đề liên quan đến tuyển sinh quân sự.

Giám đốc Học viện Quân y cũng mong muốn, các em học sinh THPT có học lực giỏi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức tốt ở Hà Tĩnh sẽ tham gia thi tuyển vào các trường quân sự để cống hiến cho quân đội, cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Học viện Quân y luôn sẵn sàng chào đón, giúp đỡ, đào tạo, bồi dưỡng những em học sinh xuất sắc ở Hà Tĩnh muốn vào học tại trường để sau này cống hiến cho sứ mệnh chăm sóc sức khỏe và công cuộc xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc...

Chủ đề QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Đọc thêm

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Giữa không khí trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa của ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng trong niềm tự hào. Phía sau mỗi tân binh là sự đồng hành, kỳ vọng và những lời dặn dò từ gia đình, người thân và chính quyền các cấp.
Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.
Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Khi đất liền rộn ràng vào xuân thì những người lính cảnh sát biển (CSB) lại lên đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và thực thi pháp luật trên vùng biển quê hương Hà Tĩnh.
Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Người Việt nói chung, Hà Tĩnh nói riêng làm việc, sinh sống trên đất nước Lào dù không về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc nhưng họ vẫn giữ được Tết Việt trên đất bạn.
Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Được sự chăm lo của các cấp, ngành, các tấm lòng thơm thảo nên đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới Hà Tĩnh đang phấn khởi vui đón xuân mới trong bình yên, đủ đầy.