Huyện Kỳ Anh cách ly tạm thời thêm 1 thôn với 399 hộ dân

(Baohatinh.vn) - Nhằm đảm bảo công tác truy vết an toàn, hiệu quả, từ chiều 10/8, UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tiến hành thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời thêm thôn Đồng Phú, của xã Kỳ Đồng.

Huyện Kỳ Anh cách ly tạm thời thêm 1 thôn với 399 hộ dân

Theo đó, huyện Kỳ Anh tiến hành cách ly tạm thời toàn bộ thôn Đồng Phú với 399 hộ dân và 1.377 nhân khẩu. Thời gian cách ly thực hiện từ 15h40 ngày 10/8/2021 cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Huyện Kỳ Anh cách ly tạm thời thêm 1 thôn với 399 hộ dân

Có thêm 4 chốt chặn tại các khu vực ngã ba Kỳ Đồng và các cửa ngõ ra vào của thôn Đồng Phú (Kỳ Đồng)

Huyện Kỳ Anh cách ly tạm thời thêm 1 thôn với 399 hộ dân

Đến nay, toàn huyện Kỳ Anh đã thiết lập cách ly tạm thời 3 thôn Đồng Trụ Đông, Đồng Trụ Tây và Đồng Phú (xã Kỳ Đồng) với tổng 880 hộ và 2757 nhân khẩu; bố trí 13 chốt phong tỏa, chốt trực 24/24 để đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Huyện Kỳ Anh cách ly tạm thời thêm 1 thôn với 399 hộ dân

Việc thực hiện vùng cách ly tạm thời ở các thôn trên địa bàn huyện nhằm truy vết, xét nghiệm và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Việc thiết lập cách ly y tế tạm thời 3 thôn tại xã Kỳ Đồng là nhiệm vụ cấp bách và cần thiết trong tình hình hiện nay. Ban chỉ đạo huyện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo ổn định đời sống cho người dân trong khu vực phong tỏa, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu lương thực, thực phẩm. Đồng thời, các lực lượng chức năng của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh; tiếp tục rà soát, tiến hành kịp thời lấy mẫu xét nghiệm đối với các đối tượng có nguy cơ cao trong cộng đồng.

Bà Dương Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Mỗi bác sỹ sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích để giúp người nhiễm HIV trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước từ bỏ khói thuốc, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với cộng đồng.
Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Không có triệu chứng rõ ràng, nhiều người ở Hà Tĩnh đã “bàng hoàng” khi biết mình bị dị dạng mạch máu não sau thăm khám bởi các chứng đau đầu, mờ mắt…
Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.