Iran tố Mỹ vi phạm quy tắc an toàn hàng không khi áp sát máy bay ở Syria

Iran cáo buộc hành động của Không quân Mỹ với máy bay chở khách của Iran tại không phận Syria đã vi phạm các quy định an toàn hàng không.

Hàng thông tấn Iran dẫn lời Phó Tổng thống Iran về các vấn đề pháp lý Laya Joneidi cho biết, hành vi của các chiến đấu cơ của Mỹ đối với máy bay chở khách của hãng hàng không Mahan Air, Iran trên lãnh thổ của nước thứ ba, là vi phạm “trắng trợn” về quy định an toàn của du lịch hàng không.

Iran tố Mỹ vi phạm quy tắc an toàn hàng không khi áp sát máy bay ở Syria

Ảnh minh họa: Reuters

Trước đó vào hôm qua (24/7), chính quyền Iran cũng cho biết sẽ gửi thư phản đối lên Liên Hợp Quốc về hành vi mà nước này cho rằng Không quân Mỹ đã vi phạm thô bạo luật quốc tế. Bộ Ngoại giao Iran khẳng định sẽ buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm cho bất cứ tổn thất nào xảy ra đối với máy bay của Iran.

Vào hôm 23/7 vừa qua, 2 chiến đấu cơ thuộc liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu đã chặn máy bay của hãng hàng không Mahan Air, Iran đang trên đường từ Iran tới Lebanon, tại khu vực đông bắc Syria. Vụ việc đã khiến phi công của Iran phải nhanh chóng thay đổi độ cao để tránh va chạm, dẫn đến một số hành khách bị thương. Máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn tại thủ đô Beirut của Lebanon./.

Theo VOV1 (biên dịch)/ Reuters, AFP

Đọc thêm

Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.
Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Khi chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa, phố Wall còn chưa kịp định thần thì giá vàng đã nhảy vọt lên kỷ lục mới. Liệu đây chỉ là phản ứng tức thời, hay là dấu hiệu cho một cơn bão kinh tế lớn hơn?
Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Sự gián đoạn dữ liệu kéo dài do Chính phủ đóng cửa sẽ là thách thức lớn đối với Fed vốn đang chật vật với việc đưa ra quyết định về lãi suất trong bối cảnh có nhiều tín hiệu kinh tế trái chiều.
LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/9 đã thông qua nghị quyết mở rộng và tái cấu trúc lực lượng an ninh quốc tế tại Haiti, chuyển đổi thành “Lực lượng trấn áp băng đảng” với mục tiêu đối phó tình trạng bạo lực leo thang.
Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sẽ bị đóng cửa một phần từ 0h ngày 1/10 (11h giờ Hà Nội) sau khi cuộc bỏ phiếu gia hạn ngân sách tại Thượng viện thất bại.
Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.