Người phát ngôn của CTS Sabah al-Noaman nêu rõ đối tượng được biết đến với tên Abu Naba bị bắt hồi tháng 10/2020 khi chuẩn bị lên xe taxi, ngay sau khi đáp chuyến bay đến Baghdad.
Các tay súng IS. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo phóng viên Thông tấn xã Việt nam tại Tel Aviv, lực lượng chống khủng bố của Iraq ngày 23/11 cho biết đã bắt giữ đối tượng được xem là “thủ lĩnh hành chính” của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau khi đối tượng này tới sân bay Baghdad.
Người phát ngôn của lực lượng chống khủng bố của Iraq, ông Sabah al-Noaman nêu rõ đối tượng được biết đến với tên Abu Naba bị bắt hồi tháng 10/2020 khi chuẩn bị lên xe taxi ngay sau khi đáp chuyến bay đến Baghdad. Theo ông Noaman, Abu Naba là một “mục tiêu quan trọng”, chịu trách nhiệm kêu gọi ủng hộ tài chính cho IS, cũng như tổ chức các cuộc họp và truyền đạt thông điệp giữa các phần tử thánh chiến.
Ông Sabah al-Noaman cho biết thêm Abu Naba từ lâu vẫn giữ liên lạc với các thành viên còn lại của IS tại Iraq. Tuy nhiên, tên thật của Abu Naba cũng như điểm xuất phát của đối tượng trước khi đến Iraq không được tiết lộ. Dự kiến đối tượng sẽ bị xét xử theo luật chống khủng bố của Iraq, trong đó hình phạt đối với hành vi “tham gia một tổ chức khủng bố” là tử hình.
Trong một chiến dịch khác phối hợp với các lực lượng an ninh người Kurd ở tỉnh Sulaimaniyah, Đông Bắc Iraq, các lực lượng lực lượng chống khủng bố của Iraq đã bắt giữ một thủ lĩnh IS được biết tới với tên viết tắt là W.F.
Người phát ngôn của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq, ông Yahia Rasoul cho biết việc bắt giữ 2 thủ lĩnh IS nói trên diễn ra trong bối cảnh phiến quân IS vẫn hoạt động tại các tỉnh có đông tín đồ Hồi giáo dòng Sunni mà IS từng kiểm soát, mặc dù lực lượng an ninh liên tiếp tiến hành các chiến dịch truy bắt.
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.
Giữa các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự chia rẽ về việc có nên giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không...
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.
Hàng loạt thành viên Dân chủ bày tỏ phẫn nộ trước việc 8 thượng nghị sĩ phe này chống lại chính sách chung, quay sang ủng hộ đảng Cộng hòa để mở cửa chính phủ.
Quân đội Mỹ tiến hành tấn công hai tàu nghi chở ma túy tại Đông Thái Bình Dương, tiêu diệt 6 "phần tử khủng bố ma túy" trong chiến dịch chống tội phạm.
Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói dự luật ngân sách liên bang, đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Công ty ByHeart đã chấp thuận bắt đầu thu hồi 2 lô sản phẩm Whole Nutrition Infant Formula của họ có liên quan đến 13 trẻ sơ sinh phải nhập viện sau khi sử dụng sữa công thức thuộc 2 lô này.
Bộ Nội vụ Syria thông báo nước này đã triển khai các chiến dịch tấn công phủ đầu trên toàn quốc nhằm vào các ổ nhóm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Ngày 8/11, Campuchia và Thái Lan tiến hành đợt rút vũ khí hạng nặng thứ hai trong giai đoạn 1, thể hiện cam kết thực hiện Tuyên bố chung Kuala Lumpur, góp phần ổn định biên giới và thúc đẩy hợp tác.