Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã giành quyền kiểm soát 90% khu trại tị nạn Yarmouk ở phía nam Damascus, gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo.
Khoảng 100 người dân tị nạn Palestine đã bị bắt cóc và giết hại sau khi nhóm phiến quân này tấn công vào trại. Hai thành viên thuộc tổ chức liên quan đến Hamas cũng đã bị chặt đầu.
Trong một cuộc biểu tình diễn ra vào ngày 6/4, hàng trăm người ủng hộ chính quyền Hamas lên tiếng thề sẽ trả thù những hành động tàn ác của IS đối với người tị nạn Palestine.
Phiến quân IS ồ ạt xông vào tấn công trại tị nạn Yarmouk.
Chúng giành quyền kiểm soát phần lớn khu trại này, đe dọa an ninh thủ đô Syria.
Sau khi giết hại người dân, nhóm khủng bố này còn đăng tải một số hình ảnh khoe "chiến tích" hành quyết 2 thành viên của nhóm Aknaf Beit al-Maqdis - lực lượng thuộc phe đối lập chống lại Chính phủ của Tổng thống Syria al- Assad sau cuộc giao tranh giữa các tay súng IS hợp tác cùng nhóm Mặt trận Nusra đối chọi với lực lượng Aknaf Beit al-Maqdis.
Khoảng 100 người tị nạn Palestine đã bị nhóm khủng bố giết hại.
Trại tị nạn Yarmouk trong 2 năm vừa qua luôn nằm trong khu vực giao tranh căng thẳng giữa quân đội chính phủ và các phần tử chủ chiến. Cuộc giao tranh đã khiến cho 18000 người dân Palestine mắc kẹt trong trại. Họ không được các tổ chức cứu trợ tiếp ứng lương thực thực phẩm. Quan chức Palestine Anwar Abdul Hadi ngày 5/4 cho biết khoảng 2000 người đã được sơ tán khỏi trại tị nạn Yarmuk sau khi IS chiếm nơi này.
Ông Hadi thuộc Tổ chức Giải phóng Palestine nói: "Khoảng 400 gia đình, tức là gần 2000 người, đã có thể rời khỏi trại qua hai tuyến đường đảm bảo dẫn tới quận Zahira - khu vực đang nằm trong tầm quyển soát của quân đội".
Cuộc giao tranh giữa các lực lượng khiến 18000 người dân tị nạn Palestine mắc kẹt trong trại.
Trước đó, ngày 1/4, phiến quân IS đã xông vào trại tị nạn Yarmouk, giành quyền kiểm soát phần lớn khu trại, đe dọa đến an ninh thủ đô Syria và trụ sở chính phủ của Tổng thống Assad.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.
Quân đội Sudan đã phát hiện các hố chôn tập thể cùng nhiều dân thường và cựu quân nhân bị lực lượng RSF bắt giữ, giam cầm tại một trường học ở khu vực Al-Salha.
Lũ quét ở khu vực bờ Đông Nam Australia đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 50.000 người ở các thị trấn bị cô lập trong khi mưa lớn vẫn đang tiếp diễn.
Sau cuộc điều tra kéo dài 6 tháng và liên quan đến hơn 70 phiên điều trần, ủy ban điều tra của Thượng viện Pháp nêu rõ Nestle đã che giấu có chủ đích những sai phạm trong quy trình xử lý nước khoáng.