Ukraine chuẩn bị trao đổi tù binh với Nga theo công thức "1.000 đổi 1.000"

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhấn mạnh mục tiêu đưa các tù binh Ukraine trở về từ Nga vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Kiev.

binh-sy-ukraine.jpg
Binh sỹ Ukraine huấn luyện tại khu vực Mykolaiv ngày 14/5/2024. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 23/5 thông báo ông đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị cho cuộc trao đổi tù nhân theo công thức “1.000 đổi 1.000” với Nga.

Theo thông báo của Tổng thống Zelensky trên kênh Telegram, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov đang giám sát quá trình thực thi thỏa thuận trao đổi tù binh đã đạt được với phía Nga tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) hôm 16/5.

Theo ông Zelensky, nhiều cơ quan của Ukraine - bao gồm Văn phòng Tổng thống, Cơ quan tình báo quốc phòng và Cơ quan an ninh - đang tham gia quá trình này.

Tổng thống Zelensky viết: “Chúng tôi đang làm rõ thông tin chi tiết về từng cá nhân có trong danh sách do phía Nga đưa ra", đồng thời nhấn mạnh mục tiêu đưa các tù binh Ukraine trở về từ Nga vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Kiev.

Kể từ tháng 3/2022, Ukraine và Nga đã thực hiện 64 cuộc trao đổi tù binh, trong đó, hơn 4.700 binh sĩ Ukraine đã được trao trả./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Nhật Bản: Rơi xuống hố ga, 4 công nhân tử vong

Nhật Bản: Rơi xuống hố ga, 4 công nhân tử vong

Với việc phát hiện khí hydro sunfua - một loại khí không màu cực độc - ở xung quanh hiện trường tai nạn, cảnh sát đang điều tra xem liệu khí này có liên quan đến vụ tai nạn chết người hay không.
Bỉ triệt phá đường dây buôn lậu lươn thủy tinh xuyên quốc gia

Bỉ triệt phá đường dây buôn lậu lươn thủy tinh xuyên quốc gia

Một tổ chức tội phạm quốc tế chuyên buôn lậu lươn thủy tinh, loài động vật hoang dã quý hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng, vừa bị triệt phá tại Bỉ. 10 đối tượng liên quan đã bị kết án tại Brussels với mức án từ 23 đến 46 tháng tù giam. Một số đối tượng được hưởng án treo.