Lần trao đổi tù binh diễn ra sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ để thảo luận về việc khôi phục mối quan hệ song phương, tình hình Ukraine và một số vấn đề quốc tế.
Trao đổi tù nhân Nga-Ukraine. (Nguồn: Anadolu)
Ngày 19/3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo nước này đã tiến hành trao đổi tù binh với Ukraine, theo thỏa thuận được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây là đợt trao đổi tù binh lớn nhất trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.
Trong tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết 175 binh sỹ Ukraine đã được trao đổi với 175 binh sỹ Nga. Ngoài ra, Moskva cũng đã trao trả thêm 22 tù nhân Ukraine bị thương nặng cần được chăm sóc y tế khẩn cấp nhằm bày tỏ thiện chí. Theo Moskva, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã đóng vai trò trung gian cho thỏa thuận này.
Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết binh sỹ Nga được trả tự do theo thỏa thuận hiện đang ở Belarus và được chăm sóc y tế trong khi chờ quá cảnh sang Nga.
Trong tuyên bố trên mạng xã hội X, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã xác nhận về lần trao đổi tù binh này.
Lần trao đổi tù binh diễn ra sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ để thảo luận về việc khôi phục mối quan hệ song phương, tình hình Ukraine và một số vấn đề quốc tế.
Cùng ngày, trong một bài đăng trên mạng xã hội X, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Mike Waltz cho biết đã trao đổi với người đồng cấp Nga về những nỗ lực chấm dứt xung đột ở Ukraine, đồng thời thông báo các nhóm kỹ thuật của hai bên sẽ gặp nhau tại Riyadh, Saudi Arabia trong những ngày tới, để tập trung vào việc thực hiện và mở rộng lệnh ngừng bắn một phần mà hai nước đã đạt được.
Trong khi đó, trả lời phỏng vấn báo chí, Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff cũng để ngỏ khả năng diễn ra cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Mỹ và người đồng cấp Nga./.
Cơ quan An ninh Ukraine và Cục Chống tham nhũng Quốc gia, hai lực lượng quyền lực hàng đầu đất nước, lại quay sang đối đầu nhau với các cuộc đột kích, bắt bớ.
Lực lượng cứu hộ đã hướng dẫn hơn 350 du khách đến nơi an toàn sau khi họ bị mắc kẹt trong cơn bão tuyết tại khu vực sườn phía Đông của núi Everest thuộc Tây Tạng (Trung Quốc).
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phản ứng tích cực với đề xuất của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin gia hạn thêm một năm đối với hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân cuối cùng còn lại giữa hai quốc gia.
Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) ngày 5/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà tại trường nội trú Hồi giáo Al-Khoziny ở Sidoarjo, tỉnh Đông Java, đã tăng lên 37 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 13 thi thể trong đêm 4/10 và rạng sáng 5/10.
Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.
Ông Trump thể hiện quyết tâm mạnh tay chống ma túy khi hai lần cho bắn nổ xuồng từ Venezuela và tuyên bố Mỹ đang trong "xung đột vũ trang" với các băng đảng.
Khi chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa, phố Wall còn chưa kịp định thần thì giá vàng đã nhảy vọt lên kỷ lục mới. Liệu đây chỉ là phản ứng tức thời, hay là dấu hiệu cho một cơn bão kinh tế lớn hơn?
Sự gián đoạn dữ liệu kéo dài do Chính phủ đóng cửa sẽ là thách thức lớn đối với Fed vốn đang chật vật với việc đưa ra quyết định về lãi suất trong bối cảnh có nhiều tín hiệu kinh tế trái chiều.
Số người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,9 ở ngoài khơi đã tăng lên 72 người, trong khi có 294 người khác bị thương và công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai khẩn trương.
Forbes cho biết giá trị tài sản ròng của Musk đạt mức trên vào lúc 15h30 (giờ Bờ Đông Mỹ), tăng thêm 9,3 tỷ USD chỉ trong ngày nhờ cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng gần 4%.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/9 đã thông qua nghị quyết mở rộng và tái cấu trúc lực lượng an ninh quốc tế tại Haiti, chuyển đổi thành “Lực lượng trấn áp băng đảng” với mục tiêu đối phó tình trạng bạo lực leo thang.
Theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, nếu tiếp tục tin rằng Ukraine là tuyến phòng thủ đầu tiên của mình, EU cần phải tăng cường viện trợ quân sự cho Kiev.
Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.
Nhóm E3 thông báo các lệnh trừng phạt sâu rộng của Liên hợp quốc nhằm vào Iran đã chính thức có hiệu lực trở lại sau khi các cuộc đàm phán vào phút chót về vấn đề hạt nhân của Tehran thất bại.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Cơ quan Dinh dưỡng quốc gia Indonesia vừa thông báo sẽ loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm chế biến công nghiệp khỏi chương trình Bữa ăn Dinh dưỡng miễn phí (MBG) của chính phủ.
Theo thông báo của EU, thép cán nóng của Công ty Formosa Ha Tinh Steel Corporation với mã TARIC bổ sung 89MC và tất cả thép cán nóng mã TARIC bổ sung 8999 có mức thuế chống bán phá giá là 12,1%.