Nga ồ ạt phóng tên lửa từ nhiều hướng, Ukraine báo động cả nước

Không quân Ukraine phát cảnh báo đỏ trên cả nước do phát hiện Nga đã phóng tên lửa hành trình từ Biển Đen cũng như sự xuất kích của các máy bay Tu-95MS.

tu-95-1741322299401.jpg
Máy bay ném bom Tu-95 của Không quân Nga (Ảnh: Telegram).

Ukrainska Pravda đưa tin, sáng 7/3, Không quân Ukraine xác nhận quân đội Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr từ Biển Đen và phát cảnh báo không kích trên khắp cả nước.

Thông báo khẩn có đoạn: "Đã ghi nhận các vụ phóng tên lửa hành trình Kalibr từ Biển Đen".

Lúc 03h32, có báo cáo một nhóm tên lửa ở khu vực Kherson, hướng về phía tây bắc. Sau đó 3 phút, quân đội Ukraine cảnh báo về một nhóm tên lửa ở Biển Đen hướng đến khu vực Odessa: "Odessa, Chernomorsk, Belgorod-Dnestrovsky. Hãy ẩn nấp!".

Từ 3h50 đến 5h52, hàng loạt tên lửa được phát hiện ở Donetsk, Dnepropetrovsk, Kharkov, Khmelnytsky, Chernivtsi, Ivano-Frankivsk, Poltava, Nikolaev, Sumy, Chernihiv.

Ngoài tên lửa hành trình từ Biển Đen, một nhóm máy bay ném bom Tu-95 cất cánh tại Nga, rất có thể sẽ phóng tên lửa hành trình nhằm vào Ukraine

Không quân Ukraine thông báo: "Đã phát hiện một nhóm máy bay Tu-95 cất cánh từ sân bay Olenya tại khu vực Murmansk, Liên bang Nga", đồng thời kêu gọi mọi người lắng nghe còi báo động không kích và tìm nơi trú ẩn trong trường hợp nguy hiểm.

Mỗi máy bay ném bom Tu-95 có thể mang 8 tên lửa Kh-101 hoặc 6 tên lửa loại Kh-55/Kh-555. Trong đó, tên lửa Kh-101 lớn hơn nên phải sử dụng các giá treo bên ngoài.

dantri.com.vn

Đọc thêm

Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Năm 2025 đi qua với những cuộc gặp thượng đỉnh bận rộn, các vụ tấn công rực lửa ở Trung Đông, thảm kịch rơi máy bay tại Ấn Độ và biến động chính trị từ Bắc Mỹ tới châu Âu. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc định hình thế giới trong 12 tháng qua.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya tuyên bố, Hamas sẽ giao nộp vũ khí với điều kiện Israel chấm dứt chiếm đóng các vùng lãnh thổ Palestine; đồng thời cho biết, Hamas sẽ tiến vào những khu vực mới để tìm kiếm thi thể các binh sĩ Israel.