Cầu sập xuống đường sắt ở Nga, ít nhất 7 người chết

Ít nhất 7 người chết, 30 người bị thương khi một cây cầu sập xuống đường ray và làm tàu hỏa trật bánh ở tỉnh biên giới Bryansk của Nga.

Cơ quan Đường sắt Nga cho biết sự việc xảy ra đêm 31/5 giữa hai ga Pilshino và Vygonichi ở tỉnh Bryansk, miền tây Nga, khi một đoàn tàu bị trật bánh do "nhịp cầu đường bộ sập xuống sau hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động vận tải". Tai nạn không ảnh hưởng đến các tuyến tàu hỏa khác trong khu vực.

"Theo dữ liệu sơ bộ, đáng tiếc là đã có 7 người thiệt mạng do vụ sập cầu xuống đường ray. 30 người bị thương, trong đó có hai trẻ em, đã được đưa đến các cơ sở y tế trong vùng", Alexander Bogomaz, tỉnh trưởng Bryansk, thông báo trên mạng xã hội. Ông thêm rằng hai người bị thương, gồm một trẻ em và một người lớn, đang trong tình trạng nguy kịch.

Hình ảnh do truyền thông Nga công bố cho thấy một đoạn cầu đường bộ bị sập và nhiều phương tiện hư hỏng, trong lúc lực lượng cứu hộ triển khai tại hiện trường. Khoảng 180 người và 60 thiết bị đã được huy động để khắc phục hậu quả.

Một trung tâm tạm trú đã được thiết lập tại trường học ở Vygonichi để tiếp nhận những người bị nạn. Các hành khách sau đó được đưa đến ga Bryansk-Orlovsky và lên chuyến tàu dự phòng về thủ đô Moskva.

Khu vực tai nạn nằm cách biên giới Nga - Ukraine khoảng 100 km.

Hiện trường vụ sập cầu đêm 31/5 tại vùng Bryansk, Nga. Ảnh: TACC
Hiện trường vụ sập cầu đêm 31/5 tại vùng Bryansk, Nga. Ảnh: TACC

Văn phòng Công tố Giao thông liên vùng Moskva đã mở cuộc điều tra sự cố. Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đang làm rõ các tình huống liên quan đến vụ sập cầu.

Tỉnh Bryansk giáp với tỉnh Sumy và Chernihiv ở miền bắc Ukraine, từng hứng chịu nhiều cuộc tấn công của các nhóm phá hoại thân Kiev kể từ đầu xung đột, trong đó có những vụ đặt mìn khiến tàu hỏa trật bánh. Ukraine không nhận trách nhiệm về những vụ tấn công này.

vnexpress.net

Đọc thêm

Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.
Mỹ phê duyệt thuốc leucovorin trong điều trị tự kỷ

Mỹ phê duyệt thuốc leucovorin trong điều trị tự kỷ

Theo phóng viên TTXVN tại Wasington, Tổng thống Donald Trump thông báo ngày 22/9, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt leucovorin (axit folinic) - một dạng của axit folic được dùng để ngăn ngừa và điều trị ngộ độc do các chất đối kháng axit folic, như một phương pháp điều trị để giảm các triệu chứng tự kỷ.
Australia triển khai hướng điều trị ung thư không xâm lấn

Australia triển khai hướng điều trị ung thư không xâm lấn

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một bệnh viện lớn ở khu vực Tây Nam Sydney, Australia mới đây đã đưa vào sử dụng một chiếc máy chụp cộng hưởng từ (MRI) mới, với khả năng "đóng băng" các khối u, giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau dữ dội mà không cần phẫu thuật xâm lấn.