Ít nhất 7 người chết, 30 người bị thương khi một cây cầu sập xuống đường ray và làm tàu hỏa trật bánh ở tỉnh biên giới Bryansk của Nga.
Cơ quan Đường sắt Nga cho biết sự việc xảy ra đêm 31/5 giữa hai ga Pilshino và Vygonichi ở tỉnh Bryansk, miền tây Nga, khi một đoàn tàu bị trật bánh do "nhịp cầu đường bộ sập xuống sau hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động vận tải". Tai nạn không ảnh hưởng đến các tuyến tàu hỏa khác trong khu vực.
"Theo dữ liệu sơ bộ, đáng tiếc là đã có 7 người thiệt mạng do vụ sập cầu xuống đường ray. 30 người bị thương, trong đó có hai trẻ em, đã được đưa đến các cơ sở y tế trong vùng", Alexander Bogomaz, tỉnh trưởng Bryansk, thông báo trên mạng xã hội. Ông thêm rằng hai người bị thương, gồm một trẻ em và một người lớn, đang trong tình trạng nguy kịch.
Hình ảnh do truyền thông Nga công bố cho thấy một đoạn cầu đường bộ bị sập và nhiều phương tiện hư hỏng, trong lúc lực lượng cứu hộ triển khai tại hiện trường. Khoảng 180 người và 60 thiết bị đã được huy động để khắc phục hậu quả.
Một trung tâm tạm trú đã được thiết lập tại trường học ở Vygonichi để tiếp nhận những người bị nạn. Các hành khách sau đó được đưa đến ga Bryansk-Orlovsky và lên chuyến tàu dự phòng về thủ đô Moskva.
Khu vực tai nạn nằm cách biên giới Nga - Ukraine khoảng 100 km.
Hiện trường vụ sập cầu đêm 31/5 tại vùng Bryansk, Nga. Ảnh: TACC
Văn phòng Công tố Giao thông liên vùng Moskva đã mở cuộc điều tra sự cố. Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đang làm rõ các tình huống liên quan đến vụ sập cầu.
Tỉnh Bryansk giáp với tỉnh Sumy và Chernihiv ở miền bắc Ukraine, từng hứng chịu nhiều cuộc tấn công của các nhóm phá hoại thân Kiev kể từ đầu xung đột, trong đó có những vụ đặt mìn khiến tàu hỏa trật bánh. Ukraine không nhận trách nhiệm về những vụ tấn công này.
INSS nhận định việc bắt giữ này là một đòn giáng mạnh vào các phần tử IS còn sót lại, đồng thời thể hiện nỗ lực không ngừng của cơ quan này trong việc theo dõi và triệt phá các mạng lưới khủng bố.
Năm 2025 - năm thứ tư của cuộc xung đột Nga - Ukraine - đang khép lại với nhiều diễn biến mang tính bước ngoặt trên cả mặt trận quân sự lẫn ngoại giao.
Hơn 100 lao động kỹ thuật đến từ Việt Nam, Thái Lan và Indonesia sẽ lần lượt nhập cảnh vào Hàn Quốc trước cuối năm nay để làm các công việc như thợ sơn tàu và thợ điện tàu tại công ty Hanwha Ocean.
Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận ở Ukraine công bố hôm 15/12, người dân nước này đang ngày càng gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO giữa lúc Kiev đang kiệt quệ do cuộc chiến kéo dài gần 4 năm qua.
Cũng như mọi lễ hội trên thế giới, Giáng sinh được các quốc gia tô điểm bằng những phong tục độc đáo và đầy màu sắc, phản ánh bản sắc văn hóa riêng của từng vùng đất.
Nhiều người Ukraine đang mất niềm tin vào các cuộc đàm phán hòa bình do Mỹ dẫn dắt, coi đây giống như một trò chơi chính trị không thể khép lại xung đột.
Điện Kremlin tuyên bố Nga chỉ chấp nhận ngừng bắn nếu quân đội Ukraine rút khỏi toàn bộ vùng Donbass, đồng thời gợi ý lực lượng vệ binh quốc gia Nga có thể được triển khai thay cho quân đội tại những nơi do Kiev kiểm soát.
Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh các công ty vận tải đường bộ cảnh báo rằng các tài xế đang bị nhắm mục tiêu bởi chương trình nhập cư của Tổng thống Donald Trump.
Chương trình Thẻ Vàng được triển khai trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Trump đang siết chặt chính sách nhập cư thông thường, mục đích của chương trình nhằm tạo nguồn thu đáng kể cho Ngân khố Mỹ.
Năm 2025 đi qua với những cuộc gặp thượng đỉnh bận rộn, các vụ tấn công rực lửa ở Trung Đông, thảm kịch rơi máy bay tại Ấn Độ và biến động chính trị từ Bắc Mỹ tới châu Âu. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc định hình thế giới trong 12 tháng qua.
Washington gây sức ép buộc Kyiv xem xét nhượng bộ lãnh thổ trước Giáng sinh, trong khi giới chức Mỹ và châu Âu khẳng định chiến trường chưa có thay đổi đáng kể.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định việc trao đổi lãnh thổ để đổi lấy đảm bảo an ninh cũng sẽ không được xem xét vì điều này trái ngược với luật pháp quốc tế.
Thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya tuyên bố, Hamas sẽ giao nộp vũ khí với điều kiện Israel chấm dứt chiếm đóng các vùng lãnh thổ Palestine; đồng thời cho biết, Hamas sẽ tiến vào những khu vực mới để tìm kiếm thi thể các binh sĩ Israel.
Thái Lan thông báo tiến hành các cuộc tấn công bằng F-16 vào mục tiêu ở biên giới tranh chấp, trong khi Campuchia cáo buộc đây là hành động vi phạm thỏa thuận hòa bình.