Khánh thành nhà bia tưởng niệm ở thị trấn Cẩm Xuyên

(Baohatinh.vn) - Nhà bia tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đình Liễn - Bí thư đầu tiên của Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) và các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ xây dựng trên diện tích 250 m2.

Sáng 27/7, thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức lễ khánh thành Nhà bia tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đình Liễn, các mẹ VNAH và anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/702024).

z5672595781045_32bccd926bc170d2c5b18f9fb2bded1d (1).jpg
Công trình Nhà bia tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đình Liễn, các mẹ Việt Nam anh hùng và anh hùng liệt sĩ thị trấn Cẩm Xuyên.

Năm 2020, thực hiện Nghị quyết số 819/NQ-UBTVQH ngày 21/11/2029 về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Hà Tĩnh, thị trấn Cẩm Xuyên sáp nhập với xã Cẩm Huy. Từ đó đến nay, việc thờ cúng, tri ân đồng chí Nguyễn Đình Liễn - Bí thư đầu tiên của Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên, các mẹ VNAH và các anh hùng liệt sĩ đang được thực hiện đồng thời ở 2 nhà bia tưởng niệm thuộc xã Cẩm Huy (cũ) và thị trấn Cẩm Xuyên.

Để việc thờ cúng, tri ân được trang trọng, chu đáo, UBND thị trấn Cẩm Xuyên đã triển khai xây dựng Nhà bia tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đình Liễn, các mẹ VNAH và các anh hùng liệt sĩ.

Nhà bia tưởng niệm được xây dựng trên diện tích 250 m2 trong tiểu công viên thị trấn Cẩm Xuyên. Công trình có tổng kinh phí 3,9 tỷ đồng; được trích từ ngân sách thị trấn Cẩm Xuyên và huy động nguồn lực xã hội hóa.

8663.jpg
Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên Nguyễn Văn Thành dâng hoa tri ân đồng chí Nguyễn Đình Liễn, các mẹ Việt Nam anh hùng và anh hùng liệt sĩ thị trấn Cẩm Xuyên.

Khởi công từ tháng 11/2023, đến nay, nhà bia tưởng niệm đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, trở thành công trình tâm linh, văn hóa mang đậm nét nhân văn; là nơi để Nhân dân thăm viếng, tưởng nhớ, tri ân đồng chí Nguyễn Đình Liễn, các mẹ VNAH và anh hùng liệt sĩ vào các dịp lễ lớn; qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ mai sau.

Dịp này, thị trấn Cẩm Xuyên cũng huy động các nguồn lực, kết nối các nhà hảo tâm, con em xa quê trên mọi miền Tổ quốc được hơn 530 triệu đồng để trao quà cho các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao tặng 291 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

8752.jpg
Lãnh đạo địa phương trao quà cho thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng của thị trấn Cẩm Xuyên.

Chủ đề NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ

Đọc thêm

Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc sắp xếp bộ máy cấp xã và giải quyết vướng mắc

Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc sắp xếp bộ máy cấp xã và giải quyết vướng mắc

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các địa phương khẩn trương triển khai việc sắp xếp tổ chức bộ máy (cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp xã) phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương và quy định của Chính phủ, tổng hợp kết quả triển khai thực hiện gửi Bộ Nội vụ để tổng hợp, trước ngày 10/6.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2026

Từ tháng 6/2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: tất cả các cửa hàng bán xăng E10; không xác thực khuôn mặt khi thay điện thoại có thể bị tạm dừng chiều gọi đi; hoàn thành đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố trước 30/6...
Hiến kế tháo điểm nghẽn, khơi thông động lực cho kinh tế tư nhân Hà Tĩnh

Hiến kế tháo điểm nghẽn, khơi thông động lực cho kinh tế tư nhân Hà Tĩnh

Những trao đổi thẳng thắn giữa chuyên gia, doanh nghiệp và chính quyền tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Hà Tĩnh không chỉ dừng ở việc “nêu khó”, mà đã đi sâu đề xuất các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh – những động lực được xem là then chốt cho tăng trưởng trong giai đoạn mới.
Bài cuối: Gỡ “điểm nghẽn”, nâng cao năng lực quản trị trên chặng đường mới

Bài cuối: Gỡ “điểm nghẽn”, nâng cao năng lực quản trị trên chặng đường mới

Sau giai đoạn đầu triển khai, bên cạnh những kết quả tích cực, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đối mặt với áp lực về nhân lực, cơ chế phân cấp và hạ tầng quản trị. Thực tiễn đặt ra yêu cầu phải tiếp tục tháo gỡ những “điểm nghẽn” để bộ máy vận hành tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Bài 2: “Lửa thử vàng” từ thực tiễn cơ sở

Bài 2: “Lửa thử vàng” từ thực tiễn cơ sở

Trong quá trình vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, chủ trương đưa cán bộ về cơ sở ở Hà Tĩnh đang trở thành bước đi mang tính đột phá trong công tác cán bộ. Không chỉ nhằm giải quyết áp lực công việc ở địa bàn sau sắp xếp, đây còn là môi trường thực tiễn để rèn luyện bản lĩnh, năng lực điều hành và tinh thần gần dân của đội ngũ cán bộ trong điều kiện quản trị mới.
Bài 1: Khi chính quyền gần dân, vì dân phục vụ

Bài 1: Khi chính quyền gần dân, vì dân phục vụ

Khi nhiều thẩm quyền được phân cấp mạnh về cơ sở, thủ tục hành chính được giải quyết nhanh hơn, đối thoại được tăng cường, chuyển đổi số tham gia sâu vào quản lý, điều hành…, khoảng cách giữa chính quyền và người dân Hà Tĩnh được rút ngắn, đặc biệt là hình thành phương thức quản trị địa phương mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!