(Baohatinh.vn) - Với 288 doanh nghiệp được thành lập mới từ đầu năm đến nay, TP Hà Tĩnh tiếp tục là địa phương có số lượng doanh nghiệp “khai sinh” lớn nhất toàn tỉnh.

Địa phương nào có số doanh nghiệp “khai sinh” lớn nhất Hà Tĩnh?

Với 288 doanh nghiệp được thành lập mới từ đầu năm đến nay, TP Hà Tĩnh tiếp tục là địa phương có số lượng doanh nghiệp “khai sinh” lớn nhất toàn tỉnh.

Địa phương nào có số doanh nghiệp “khai sinh” lớn nhất Hà Tĩnh?

Đến giữa tháng 9/2022, Hà Tĩnh có 1.027 doanh nghiệp thành lập mới, trong đó có 288 doanh nghiệp được “khai sinh” tại TP Hà Tĩnh.

Theo thông tin từ Sở KH&ĐT, từ đầu năm 2022 đến giữa tháng 9, Hà Tĩnh có 1.027 doanh nghiệp thành lập mới, trong đó có 288 doanh nghiệp được “khai sinh” tại TP Hà Tĩnh.

Như vậy, TP Hà Tĩnh tiếp tục là địa phương dẫn đầu tỷ lệ doanh nghiệp thành lập mới của toàn tỉnh với 28% lượng doanh nghiệp thành lập mới.

Ngoài ra, địa phương này còn có 6 hợp tác xã thành lập mới, cấp mới 1.135 giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Địa phương nào có số doanh nghiệp “khai sinh” lớn nhất Hà Tĩnh?

Công ty TNHH Sản xuất bánh đa nem Nhật Thành (TP Hà Tĩnh) sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp đã nhanh chóng xây dựng nhà xưởng.

Lũy kế đến nay, TP Hà Tĩnh có 3.217 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Được biết, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp trên địa bàn đã đóng góp 159/1.005 tỷ đồng vào tổng thu ngân sách của TP Hà Tĩnh.

Địa phương nào có số doanh nghiệp “khai sinh” lớn nhất Hà Tĩnh?

Hoạt động sản xuất, kinh doanh sôi động của đô thị trung tâm tạo lợi thế trong việc phát triển doanh nghiệp của TP Hà Tĩnh.

Bên cạnh lợi thế phát triển sản xuất, kinh doanh của đô thị trung tâm, thời gian qua, công tác phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cũng được TP Hà Tĩnh tập trung cao với các giải pháp như: sâu sát, kịp thời thông tin, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; tập trung tăng số lượng hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã và nâng số lượng doanh nghiệp thành lập mới phát triển từ các hộ kinh doanh cá thể...

Tin liên quan:

An Nhiên


An Nhiên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]