(Baohatinh.vn) - Hơn 400 sinh viên và doanh nghiệp Hà Tĩnh đã được “truyền lửa” từ các chuyên gia khởi nghiệp, doanh nhân thành đạt vào sáng nay 16/11.

Truyền lửa khởi nghiệp cho sinh viên Hà Tĩnh

Hơn 400 sinh viên và doanh nghiệp Hà Tĩnh đã được “truyền lửa” từ các chuyên gia khởi nghiệp, doanh nhân thành đạt vào sáng nay 16/11.

Đây là Diễn đàn giao lưu khởi nghiệp Hà Tĩnh năm 2019 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.

Truyền lửa khởi nghiệp cho sinh viên Hà Tĩnh

Với chủ đề “Chúng tôi đã khởi nghiệp như thế nào?”, chương trình nhằm khơi dậy và phát động tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân trong thanh niên – học sinh – sinh viên và doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh.

Truyền lửa khởi nghiệp cho sinh viên Hà Tĩnh

Các sinh viên tham gia Diễn đàn khởi nghiệp Hà Tĩnh 2019

Đồng thời chương trình cũng góp phần tạo niềm tin, tâm lý không ngại thất bại, khơi dậy tính sáng tạo, năng động trong sản xuất, kinh doanh, dám nghĩ, dám làm của giới trẻ.

Truyền lửa khởi nghiệp cho sinh viên Hà Tĩnh

Các diễn giả tham gia giao lưu với sinh viên

Đặc biệt, chương trình dành phần lớn thời gian cho phần giao lưu và chia sẻ kinh nghiệp khởi nghiệp. Với các câu hỏi “Tại sao phải khởi nghiệp?”, “Chúng tôi khởi nghiệp như thế nào?” và kinh nghiệm “Nắm bắt cơ hội là chìa khóa thành công của khởi nghiệp”… các bạn sinh viên đã được nghe nhiều chia sẻ từ các chuyên gia khởi nghiệp, doanh nghiệp thành công trong tỉnh và cả nước.

Truyền lửa khởi nghiệp cho sinh viên Hà Tĩnh

Sinh viên Phan Trung Hiếu trình bày ý tưởng về thành lập trung tâm dạy kỹ năng sống.

Tại buổi giao lưu, sinh viên Đại học Hà Tĩnh cũng trình bày những dự án, kế hoạch khởi nghiệp, đồng thời bày tỏ nguyện vọng được hỗ trợ về mặt đường lối, tinh thần, nguồn vốn từ phía các doanh nhân, doanh nghiệp thành đạt.

“Nếu có ý tưởng hay, các bạn không cần phải vay tiền bố mẹ, huy động vốn mà sẽ có các tổ chức hỗ trợ, hợp tác – đó là các nhà đầu tư thiên thần” – là chia sẻ của các chuyên gia khởi nghiệp đã “tiếp lửa” mạnh mẽ cho tinh thần khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh.

Chương trình cũng đã diễn ra các hoạt động ký kết hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp và tặng khóa đào tạo “Hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh” cho Tỉnh đoàn, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Tĩnh.

Tin liên quan:
 • Truyền lửa khởi nghiệp cho sinh viên Hà Tĩnh
  “Đánh thức” hơn 400 ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ Hà Tĩnh

  Hơn 400 ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ Hà Tĩnh đã được “đánh thức”, trong đó gần 200 ý tưởng đã trở thành hiện thực sau 2 năm triển khai Đề án 939 của Chính phủ về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025.

 • Truyền lửa khởi nghiệp cho sinh viên Hà Tĩnh
  Nhà nghiên cứu Lê Trần Sửu – Đốm lửa hồng lặng lẽ

  Một sớm mai đầu đông se se lạnh, tôi thấy mình trở nên thật nhỏ bé, thật ấm áp khi bước chân qua cánh cổng khép hờ của ngôi nhà tịch lặng trong con ngõ số 16 đường Hải Thượng Lãn Ông (TP Hà Tĩnh). Bên khung cửa sổ sáng đèn, một ông già tóc bạc trắng đang dò từng con chữ. Người gọi ông là nhà nghiên cứu, người gọi ông là nhà địa phương học nhưng với tôi, ông Lê Trần Sửu là một đốm lửa hồng lặng lẽ giữa Thành Sen.

 • Truyền lửa khởi nghiệp cho sinh viên Hà Tĩnh
  Khai thác tối đa chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp ở Lộc Hà

  Chiều 4/3, Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức làm việc với huyện Lộc Hà về công tác thực hiện Luật Thanh niên trong thời gian qua trên địa bàn huyện.

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]