Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 17 độ C

Do ảnh hưởng kết hợp của dải hội tụ nhiệt đới và không khí lạnh tăng cường, từ ngày hôm nay (18/10) đến hết ngày 19/10, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi phổ biến từ 70-100mm/đợt, riêng Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam 100-150mm/đợt, có nơi trên 200mm; Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa phổ biến từ 50-100mm/đợt; Các tỉnh phía Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ có mưa từ 70-150mm/đợt. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

khong khi lanh tang cuong co noi duoi 17 do c

Không khí lạnh tăng cường, kèm theo mưa khiến nhiệt độ nhiều nơi giảm xuống dưới 17 độ C. Ảnh: TTXVN

Mưa dông trên vùng biển phía Nam

Do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-15 độ Vĩ Bắc, khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh, gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, trong cơn dông có khả năng giật cấp 7-9; sóng biển cao từ 2,0-3,0m biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Do ảnh hưởng kết hợp của dải hội tụ nhiệt đới và không khí lạnh từ đêm 17/10 đến hết ngày 19/10 ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi phổ biến từ 70-100mm/đợt, riêng Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam 100-150mm/đợt, có nơi trên 200mm; Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa phổ biến từ 50-100mm/đợt; Các tỉnh phía Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ có mưa từ 70-150mm/đợt.

Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên: Do mưa lớn, trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Thuận và khu vực Nam Tây Nguyên sẽ xuất hiện 1 đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông phổ biến còn dưới mức BĐ1, riêng các sông ở Ninh Thuận, Bình Thuận có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh trên. Đặc biệt là các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng.

Khu vực Nam Bộ: Do mưa lớn kết hợp với triều cường, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực Nam Bộ, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 18/10:

Hà Nội

Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây đên tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 73 - 98%

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 28 - 31 độ C

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 17 - 21 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 25 - 28 độ C

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 17 - 21 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ:23 - 26 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 24 - 27 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; riêng phía Nam chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 37 - 30 độ C

Tây Nguyên

Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây đên tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29 độ C

Nam Bộ

Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây đên tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 73 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ C

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Vấn đề hôm nay: Làm gì để thích ứng với biến đổi khí hậu?

Vấn đề hôm nay: Làm gì để thích ứng với biến đổi khí hậu?

Lũ giữa mùa hè, nắng nóng đỉnh điểm, lượng mưa vượt ngưỡng so với trung bình hằng năm… là biểu hiện của biến đổi khí hậu diễn ra tại Hà Tĩnh. Vậy, chúng ta cần làm gì để thích ứng với biến đổi khí hậu? Chi tiết có trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025: Tránh nhầm lẫn khi tổ chức thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025: Tránh nhầm lẫn khi tổ chức thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sắp đến gần, đặt ra yêu cầu cao về tổ chức, quản lý và thực thi quy chế thi trong bối cảnh đặc biệt. Đây là năm đầu tiên kỳ thi diễn ra với quy mô lớn mà hai chương trình giáo dục phổ thông cùng tồn tại.
Sẽ điều chỉnh tổ hợp xét tuyển đại học phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh

Sẽ điều chỉnh tổ hợp xét tuyển đại học phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh

Thông tin về một số cơ sở đào tạo khối khoa học xã hội và nhân văn đồng loạt giảm mạnh hoặc loại bỏ tổ hợp khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) trong mùa tuyển sinh đại học năm nay đã khiến các thí sinh hoang mang, lo lắng về việc mất cơ hội vào các ngành nghề và trường đại học yêu thích, vốn vẫn tuyển sinh theo khối C00 những năm trước.
Thắp lửa khát vọng trường chuyên

Thắp lửa khát vọng trường chuyên

Với bảng vàng thành tích rực rỡ và những gương mặt xuất sắc đã góp phần tô thắm trang sử truyền thống vùng đất học, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã trở thành niềm mơ ước, khát vọng của nhiều học sinh.
Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Từ đầu năm đến nay, trên thế giới ghi nhận số ca mắc Covid-19 gia tăng đáng kể. Tại Hà Tĩnh, số ca bệnh cũng có xu hướng tăng nhẹ và lây nhiễm trong cộng đồng.