Kiểm tra sản phẩm đề xuất đánh giá, phân hạng OCOP

(Baohatinh.vn) - Các sản phẩm OCOP được Hội đồng cấp tỉnh Hà Tĩnh đánh giá đủ điều kiện sẽ được tham gia đánh giá, phân hạng 4 sao trong thời gian tới.

Ngày 11/9, Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh tổ chức kiểm tra các sản phẩm đề xuất đánh giá, phân hạng năm 2024.

Hội đồng kiểm tra Trà gạo lứt Omega An Phát của Công ty TNHH Khoa học và công nghệ An Phát.

Trên cơ sở đề xuất của UBND các huyện Thạch Hà, Nghi Xuân, Hương Sơn, Cẩm Xuyên và Kỳ Anh, trong đợt này, Hội đồng cấp tỉnh sẽ đánh giá, phân hạng 8 sản phẩm.

Trong đó, huyện Thạch Hà có 3 sản phẩm gồm: Cu đơ Phong Nga của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Phong (xã Thạch Đài), Trà gạo lứt Omega An Phát của Công ty TNHH Khoa học và công nghệ An Phát (xã Việt Tiến) và Miến gạo Hương Tâm của hộ kinh doanh Nguyễn Hữu Tâm (xã Việt Tiến).

Huyện Kỳ Anh có 2 sản phẩm gồm Nước mắm Kỳ Phú của HTX Thu mua và chế biến thủy hải sản Kỳ Phú (xã Kỳ Phú) và Bánh đa vừng Nguyên Lâm của HTX Nguyên Lâm (xã Kỳ Giang).

Huyện Nghi Xuân có sản phẩm Tôm nõn khô Hoa Linh Chi của HTX Kinh doanh và chế biến hải sản Hoa Linh Chi (xã Cương Gián).

Hội đồng góp ý, hướng dẫn HTX mật ong Cường Nga Hương Sơn hoàn thiện sản phẩm.

Huyện Hương Sơn có sản phẩm Mật ong Cường Nga của HTX mật ong Cường Nga Hương Sơn (xã Sơn Diệm).

Huyện Cẩm Xuyên có sản phẩm Nước mắm Phú Sáng của HTX Dịch vụ chế biến hải sản Phú Sáng (thị trấn Thiên Cầm).

Quá trình kiểm tra, Hội đồng sẽ xem xét về hồ sơ bắt buộc, phương án tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, tiếp thị; đánh giá câu chuyện về sản phẩm, tính độc đáo, chất lượng sản phẩm, cơ hội thị trường toàn cầu và các yếu tố khác.

Các sản phẩm được Hội đồng đánh giá đủ điều kiện sẽ được tham gia đánh giá, phân hạng trong thời gian tới.

Chủ đề Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói