Với số tiền tiết kiệm eo hẹp, nghỉ hưu sẽ là mở ra một cuộc sống không dễ dàng đối với không ít người Mỹ...

Gần một nửa người Mỹ không có đến 10.000 USD tiết kiệm cho lúc về hưu

Với số tiền tiết kiệm eo hẹp, nghỉ hưu sẽ là mở ra một cuộc sống không dễ dàng đối với không ít người Mỹ...

gan mot nua nguoi my khong co den 10 000 usd tiet kiem cho luc ve huu

Nhiều người hưu trí Mỹ bi quan về tình hình tài chính tương lai của bản thân.

Theo một nghiên cứu vừa được công bố, có đến 42% người Mỹ có chưa đầy 10.000 USD tiền tiết kiệm cho lúc về hưu.

Hãng tin CNBC nói rằng với số tiền tiết kiệm eo hẹp như vậy, nghỉ hưu sẽ là mở ra một cuộc sống không dễ dàng đối với không ít người Mỹ.

Lý do số một khiến người Mỹ không tiết kiệm được nhiều tiền để chuẩn bị cho khi nghỉ hưu là vì họ không kiếm đủ tiền để tiết kiệm. Nguyên nhân tiếp theo là họ vốn dĩ đã quá chật vật với việc chi trả các hóa đơn - nghiên cứu của GoBankingRates cho hay. Cuộc khảo sát đã được công ty này thực hiện vào tháng 2 với sự tham gia của hơn 1.000 người Mỹ trưởng thành.

Đối với những người có ít hoặc không có tiền tiết kiệm, việc thiếu nguồn thu nhập từ đầu tư và thiếu kế hoạch dài hạn, cùng với tuổi thọ tăng lên có thể phá hỏng bất kỳ giấc mơ nào của họ về quãng đời hưu trí.

Tỷ lệ có ít hơn 10.000 USD tiết kiệm cho lúc về hưu ở tầng lớp người Mỹ trẻ (millennials - những người sinh từ sau năm 1980 đến giữa thập niên 2000) là hơn 58,1%, trong đó 18,9% không có một đồng tiết kiệm nào.

Một cuộc khảo sát hồi năm 2017 của United Income cho thấy người hưu trí ở Mỹ rất bi quan về tình hình tài chính tương lai của họ, dẫn tới việc họ chi tiêu tằn tiện hơn so với mức họ có thể tiêu.

Theo khảo sát này, những người Mỹ từ 60 tuổi trở lên cắt giảm chi tiêu 2,5% mỗi năm, tương đương mức giảm 20% trong vòng 10 năm.

Trong khi đó, dù qua đời ở độ tuổi nào, thì người già ở Mỹ cũng để lại khối tài sản tương tự. Trong đó, người qua đời ở độ tuổi trên 60 đển lại 296.000 USD tài sản ròng, người mất ở độ tuổi trên 70 để lại 313.000 USD, người mất trên 80 tuổi dể lại 315.000, và người mất trên 90 tuổi để lại 238.000 USD.

Theo VnEconomy


Theo VnEconomy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]