Nhiều người hưu trí Mỹ bi quan về tình hình tài chính tương lai của bản thân.
Theo một nghiên cứu vừa được công bố, có đến 42% người Mỹ có chưa đầy 10.000 USD tiền tiết kiệm cho lúc về hưu.
Hãng tin CNBC nói rằng với số tiền tiết kiệm eo hẹp như vậy, nghỉ hưu sẽ là mở ra một cuộc sống không dễ dàng đối với không ít người Mỹ.
Lý do số một khiến người Mỹ không tiết kiệm được nhiều tiền để chuẩn bị cho khi nghỉ hưu là vì họ không kiếm đủ tiền để tiết kiệm. Nguyên nhân tiếp theo là họ vốn dĩ đã quá chật vật với việc chi trả các hóa đơn - nghiên cứu của GoBankingRates cho hay. Cuộc khảo sát đã được công ty này thực hiện vào tháng 2 với sự tham gia của hơn 1.000 người Mỹ trưởng thành.
Đối với những người có ít hoặc không có tiền tiết kiệm, việc thiếu nguồn thu nhập từ đầu tư và thiếu kế hoạch dài hạn, cùng với tuổi thọ tăng lên có thể phá hỏng bất kỳ giấc mơ nào của họ về quãng đời hưu trí.
Tỷ lệ có ít hơn 10.000 USD tiết kiệm cho lúc về hưu ở tầng lớp người Mỹ trẻ (millennials - những người sinh từ sau năm 1980 đến giữa thập niên 2000) là hơn 58,1%, trong đó 18,9% không có một đồng tiết kiệm nào.
Một cuộc khảo sát hồi năm 2017 của United Income cho thấy người hưu trí ở Mỹ rất bi quan về tình hình tài chính tương lai của họ, dẫn tới việc họ chi tiêu tằn tiện hơn so với mức họ có thể tiêu.
Theo khảo sát này, những người Mỹ từ 60 tuổi trở lên cắt giảm chi tiêu 2,5% mỗi năm, tương đương mức giảm 20% trong vòng 10 năm.
Trong khi đó, dù qua đời ở độ tuổi nào, thì người già ở Mỹ cũng để lại khối tài sản tương tự. Trong đó, người qua đời ở độ tuổi trên 60 đển lại 296.000 USD tài sản ròng, người mất ở độ tuổi trên 70 để lại 313.000 USD, người mất trên 80 tuổi dể lại 315.000, và người mất trên 90 tuổi để lại 238.000 USD.
Những dãy nhà Trạm truyền giống chăn nuôi ở xã Châu Bình (Hương Sơn, Hà Tĩnh) hoang tàn, đổ nát, rêu phong... trở thành nơi trú ngụ của chuột, bọ và là nơi chăn thả gia súc gia cầm của người dân địa phương.
Dự án CCN Cẩm Nhượng (Hà Tĩnh) được phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2021, song đến nay vẫn chưa được triển khai. Địa phương đang phối hợp gỡ “nút thắt” bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.
Ngoài chủ động ứng phó với mưa lớn, các địa phương Hà Tĩnh cần đôn đốc, hỗ trợ bà con thu hoạch gọn các diện tích lúa xuân để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.
Dự án Khu đô thị Lê Văn Thiêm Luxury City do Công ty CP Xây dựng và đầu tư Hoàng Phúc làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng, quy mô hơn 2,7ha tại khu vực trung tâm TP Hà Tĩnh được định hướng phát triển thành khu đô thị cao cấp, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và tiện ích.
Qua khảo sát, đánh giá mô hình sản xuất lúa hữu cơ DT39 vụ xuân 2025 tại xã Xuân Lam (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có nhiều ưu điểm vượt trội, năng suất đạt 6 tấn/ha.
Phấn đấu hoàn thành thu thập thông tin cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2025 trước 31/5, ngành Thống kê Hà Tĩnh tập trung đôn đốc doanh nghiệp kê khai phiếu đảm bảo tiến độ, chất lượng.
Hệ thống thủy lợi ở Hà Tĩnh cơ bản cấp đủ nước tưới cho 45.170 ha lúa hè thu, song, một số vùng cao cưỡng, cuối kênh có nguy cơ hạn hán cục bộ nếu nắng nóng kéo dài.
Giá vàng hôm nay 24/5/2025: Giá vàng tăng gần 2% và hướng tới tuần tăng tốt nhất trong 6 tuần gần đây, khi nhà đầu tư đổ xô tìm đến tài sản an toàn trước những lời cảnh báo áp thuế mới từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, cùng với sự suy yếu của đồng USD.
Vượt qua những khó khăn ban đầu, HTX Mật ong Cường Nga (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã làm chủ kỹ thuật nuôi tằm và xây dựng được chuỗi liên kết tiêu thụ ổn định, mở ra hướng phát triển kinh tế hiệu quả cho người dân.
Dù gặp phải một số khó khăn trong quá trình triển khai nhưng chủ đầu tư vẫn nỗ lực thi công đảm bảo tiến độ Dự án Khu công nghiệp VSIP Hà Tĩnh có tổng mức đầu tư 1.555 tỷ đồng.
Mặt hàng linh kiện ô tô được Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh Vinfast - Chi nhánh Hà Tĩnh đăng ký tờ khai nhập khẩu đầu tiên tại Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng.
Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã tiến hành quy hoạch, cấp phép hoạt động cho một số bến thủy nội địa, góp phần giúp doanh nghiệp vật liệu xây dựng thuận lợi trong kinh doanh, đảm bảo quy định pháp luật.
Vụ xuân năm 2025, sản xuất lúa ở Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định hiệu quả từ bộ giống chủ lực. Bên cạnh đó, nhiều giống khảo nghiệm cũng cho năng suất, chất lượng cao.
Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế ở Hương Khê (Hà Tĩnh) được triển khai đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống hội viên, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Tỷ lệ lấp đầy tại các cụm công nghiệp tại Hà Tĩnh những năm gần đây còn chậm, việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào cụm công nghiệp còn khó khăn xuất phát từ nhiều nguyên nhân.
Thời tiết vào mùa nắng nóng, các cơ sở sản xuất đá lạnh, nước uống đóng bình, đóng chai ở Hà Tĩnh đều tăng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tăng cao của người dân.
Hiện nay, trên thị trường Hà Tĩnh xuất hiện nhiều loại bỉm trẻ em được quảng cáo là hàng Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng thực chất lại được sản xuất tại Trung Quốc.
Bộ Xây dựng gửi công điện đôn đốc các tỉnh Lạng Sơn, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đắk Lắk, Đồng Tháp, TP Đà Nẵng giải ngân vốn đầu tư công 2025.
Bà con nông dân ở Hà Tĩnh đang tập trung thu hoạch lúa xuân trước dự báo ít ngày tới đây, thời tiết sẽ có mưa kéo dài với lượng mưa dao động 40 - 80mm, có nơi lên tới 100mm.
Livestream bán hàng đang là phương thức được nhiều tiểu thương ở Hà Tĩnh tận dụng nhằm tăng doanh thu. Dù vậy cuộc cạnh tranh này cũng rất nhiều khốc liệt và thách thức.
Phát huy tiềm năng kinh tế vùng bán sơn địa, xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tập trung phát triển mô hình trồng sả tía trên đất vườn đồi. Từ một vài hộ trồng thí điểm ban đầu đến nay, toàn xã đã có hơn 30ha trồng sả tía, đưa lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân địa phương.
Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Tĩnh nhấn mạnh, tình trạng đốt rơm rạ không chỉ gây ảnh hưởng đến các loài sinh vật có ích, hệ sinh thái ruộng lúa mà còn gây ô nhiễm môi trường.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu