(Baohatinh.vn) - Sau 4 ngày lai dắt từ Thái Bình, 2 tàu vỏ thép trị giá gần 28 tỷ đồng của các ngư dân Xuân Hội (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã cập Cảng Xuân Hội chuẩn bị cho chuyến ra khơi đầu tiên.

Hà Tĩnh hạ thủy 2 tàu vỏ thép được đóng bằng nguồn vốn Nghị định 67/CP

Sau 4 ngày lai dắt từ Thái Bình, 2 tàu vỏ thép trị giá gần 28 tỷ đồng của các ngư dân Xuân Hội (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã cập Cảng Xuân Hội chuẩn bị cho chuyến ra khơi đầu tiên.

ha tinh ha thuy 2 tau vo thep duoc dong bang nguon von nghi dinh 67 cp

Tàu vỏ thép của ngư dân Lê Văn Ất

Chủ nhân của các tàu vỏ thép là ngư dân Lê Văn Ất (xóm Hội Thủy) và Trần Quốc Rạng (xóm Hội Long), được UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ theo Nghị định 67/CP/2014 của Chính phủ. Tàu được đóng mới tại Công ty đóng tàu Đại Dương (Thái Bình), tổng mức đầu tư mỗi tàu 13,8 tỷ đồng, với 95% vốn vay từ BIDV Hà Tĩnh.

Cả hai tàu có chung một thiết kế, với chiều dài hơn 23m, rộng 6,5m, mớm nước thiết kế 2,1m. Thân tàu được đóng mới toàn bộ bằng thép đóng tàu nhập khẩu từ Hàn Quốc, máy chính do YAMAHA sản xuất có công suất 829 mã lực.

ha tinh ha thuy 2 tau vo thep duoc dong bang nguon von nghi dinh 67 cp

ha tinh ha thuy 2 tau vo thep duoc dong bang nguon von nghi dinh 67 cp

Ông Ân đang chuẩn bị các điều kiện cho chuyến ra khơi sắp tới

Hiện các chủ tàu đang hoàn tất các thủ tục đăng ký, đăng kiểm để chuẩn bị cho chuyến ra khơi đầu tiên trong tháng 11/2016.

Như vậy, hiện Hà Tĩnh đã có 4 tàu vỏ thép, đều ở xã Xuân Hội (Nghi Xuân), được đóng bằng nguồn vốn vay theo chính sách hỗ trợ của Nghị định 67 CP.

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]