(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện khoanh nợ tiền thuế cho 10 doanh nghiệp xuất nhập khẩu với tổng số tiền hơn 13,6 tỷ đồng.

Hải quan Hà Tĩnh khoanh nợ thuế cho 10 doanh nghiệp với hơn 13,6 tỷ đồng

Từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện khoanh nợ tiền thuế cho 10 doanh nghiệp xuất nhập khẩu với tổng số tiền hơn 13,6 tỷ đồng.

Triển khai Nghị quyết 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp NSNN, thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực thực hiện các biện pháp xử lý nợ thuế theo quy định.

Hải quan Hà Tĩnh khoanh nợ thuế cho 10 doanh nghiệp với hơn 13,6 tỷ đồng

Cán bộ Hải quan Hà Tĩnh rà soát hồ sơ đề nghị xóa nợ tiền chậm nộp đối với các doanh nghiệp do đơn vị quản lý

Theo đó, ngành đã rà soát, thẩm định, hoàn thiện, bổ sung hồ sơ đề nghị xóa nợ tiền chậm nộp đối với các doanh nghiệp thuộc quản lý của Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Xuân Hải để trình Tổng cục Hải quan, UBND tỉnh Hà Tĩnh xóa nợ theo quy định tại Nghị quyết số 94/2019/QH14.

Tính đến thời điểm này, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã khoanh nợ tiền thuế cho 10 doanh nghiệp với tổng số tiền hơn 13,6 tỷ đồng.

Hải quan Hà Tĩnh khoanh nợ thuế cho 10 doanh nghiệp với hơn 13,6 tỷ đồng

Hoạt động xuất nhập khẩu tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Xuân Hải.

Một số doanh nghiệp được khoanh nợ thuế như: Công ty TNHH Bình Minh (Nghệ An); Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Hà Châu (Nghệ An); Công ty TNHH Yên Hoà (Hà Tĩnh); Công ty TNHH Thương mại Công Nguyên (TP Hồ Chí Minh); Công ty TNHH lâm sản Việt Lào (Hà Nội); Công ty TNHH Đầu tư & xuất nhập khẩu Á Đông (TP Hồ Chí Minh)...

Đây là những doanh nghiệp có khoản nợ thuế phát sinh trước ngày 1/7/2020 mà không còn khả năng nộp NSNN. Trong đó, người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự; doanh nghiệp đã giải thể, phá sản; người nộp thuế không còn hoạt động kinh doanh tại địa chỉ đã đăng ký, đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh...

Tin liên quan:

Quang Minh


Quang Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]