(Baohatinh.vn) - Cục Thuế Hà Tĩnh vừa khoanh nợ, xóa nợ cho 5.414 trường hợp người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước với tổng số tiền nợ thuế 153,2 tỷ đồng.

Khoanh nợ, xóa nợ 5.414 trường hợp không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước

Cục Thuế Hà Tĩnh vừa khoanh nợ, xóa nợ cho 5.414 trường hợp người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước với tổng số tiền nợ thuế 153,2 tỷ đồng.

Khoanh nợ, xóa nợ 5.414 trường hợp không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước

Hướng dẫn người dân kê khai thủ tục hành chính thuế tại Trung tâm Hành chính công TP Hà Tĩnh

Thực hiện Nghị quyết số 94/2019/QH14 của Quốc hội về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước, Cục Thuế Hà Tĩnh vừa khoanh nợ, xóa nợ cho 5.414 trường hợp người nộp thuế.

Trong số 5.414 trường hợp được khoanh nợ, xóa nợ, có 3 trường hợp người nộp thuế bị chết, 65 trường hợp giải thể, 5.343 trường hợp không hoạt động tại địa chỉ kinh doanh, 3 trường hợp bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Khoanh nợ, xóa nợ 5.414 trường hợp không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước

Cục Thuế Hà Tĩnh thực hiện rà soát, củng cố hồ sơ để khoanh nợ, xóa nợ.

Tổng số tiền nợ thuế được khoanh nợ, xóa nợ đợt này là 153,2 tỷ đồng. Trong đó, tiền thuế nợ gốc là 103,4 tỷ đồng, tiền phạt chậm nộp và tiền chậm nộp thuế là 49,8 tỷ đồng.

Nghị quyết số 94/2019/QH14 của Quốc hội ban hành ngày 26/11/2019 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020. Triển khai thực hiện nghị quyết, Cục Thuế Hà Tĩnh đã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị rà soát, củng cố, hoàn thiện đầy đủ hồ sơ phân loại nợ khó thu để thực hiện khoanh nợ, xóa nợ.

Theo đó, Cục Thuế Hà Tĩnh đã giao chỉ tiêu cụ thể đến từng công chức quản lý nợ đảm bảo thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý nhằm hoàn thiện, củng cố các hồ sơ khoanh nợ, xóa nợ theo quy định của nghị quyết.

Tin liên quan:

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]