(Baohatinh.vn) - Được lệnh tạm dừng thu phí của Bộ Tài chính từ 0h ngày 21/2, Trạm thu phí Cầu Rác (trên QL 1A, đoạn qua địa bàn xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã chấp hành nghiêm túc, tránh tình trạng "xả trạm - xả ga".

Ngày đầu tạm dừng thu phí BOT Cầu Rác: Tránh "xả trạm - xả ga”!

Được lệnh tạm dừng thu phí của Bộ Tài chính từ 0h ngày 21/2, Trạm thu phí Cầu Rác (trên QL 1A, đoạn qua địa bàn xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã chấp hành nghiêm túc, tránh tình trạng "xả trạm - xả ga".

0h ngày 21/2, trên cổng Trạm thu phí Cầu Rác (tại Km 539+040, QL 1A) treo băng rôn ghi dòng chữ thông báo "Tạm dừng thu phí tại Trạm thu phí Cầu Rác". Bắt đầu từ thời điểm này, các phương tiện lưu thông qua Trạm thu phí BOT Cầu Rác không còn phải dừng lại để đóng phí như trước đây. Toàn bộ barie được kéo lên để cho các phương tiện tự do qua trạm.

Ngày đầu tạm dừng thu phí BOT Cầu Rác: Tránh xả trạm - xả ga”!

Những chiếc xe tuần tự qua trạm mà không phải "đạp phanh" nộp phí.

Có mặt tại Trạm thu phí Cầu Rác, chúng tôi chứng kiến những chiếc xe tuần tự, thong dong qua trạm mà không phải dừng lại mua vé như trước. Hầu hết tài xế điều khiển phương tiện khi qua Trạm thu phí Cầu Rác đều tỏ ra rất phấn khởi vì giảm được một khoản chi phí lưu hành.

Ngày đầu tạm dừng thu phí BOT Cầu Rác: Tránh xả trạm - xả ga”!

Việc tạm dừng thu phí không chỉ giảm chi phí mà còn tiết kiệm thời gian cho người tham gia giao thông qua trạm này.

Tài xế Trần Hậu Diệu (phường Thạch Quý - TP Hà Tĩnh) cho biết: "Tôi lái xe khách chạy tuyến Hà Tĩnh – Sài Gòn. Việc dừng thu phí không chỉ giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp mà còn đảm bảo lộ trình, cung đường, tạo thuận lợi cho dịch vụ vận tải hành khách. Tham gia giao thông, đóng phí BOT là điều đương nhiên nhưng cần được xem xét, quy hoạch, kiểm soát đảm bảo tính hợp lý”.

Ngày đầu tạm dừng thu phí BOT Cầu Rác: Tránh xả trạm - xả ga”!

Trước mắt, Trạm thu phí Cầu Rác sẽ bố trí cho 22 người tạm nghỉ việc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Cao Sơn - Giám đốc Công ty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà (chủ quản trạm thu phí) cho biết: Chưa biết thời hạn dừng thu phí tại Trạm BOT Cầu Rác la bao lâu. Hiện toàn trạm thu phí có khoảng 43 người, trong số đó sẽ có 22 người được cho nghỉ trước, trạm chỉ bố trí một số người ở lại trực.

“Hiện tại, cùng với việc sắp xếp, bố trí cho cán bộ, công nhân viên tạm nghỉ việc, chúng tôi vẫn bố trí người tham gia điều tiết giao thông, tránh tư tưởng “xả trạm - xả ga” của các tài xế, dẫn đến nguy cơ tai nạn giao thông tại khu vực này. Về lâu dài, các cấp, ngành chức năng cần có kế hoạch cụ thể để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến” – ông Sơn nói thêm.

Tin liên quan:
 • Ngày đầu tạm dừng thu phí BOT Cầu Rác: Tránh xả trạm - xả ga”!
  Tạm dừng thu phí trạm Cầu Rác từ 0h ngày 21/2/2019

  Trạm thu phí BOT Cầu Rác trên QL1A nằm giữa xã Cẩm Minh (Cẩm Xuyên) với Kỳ Phong (Kỳ Anh) dùng để thu phí BOT tuyến tránh TP Hà Tĩnh sẽ tạm dừng thu phí từ 0 giờ ngày 21/2 để tính toán lại phương án tài chính, theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

 • Ngày đầu tạm dừng thu phí BOT Cầu Rác: Tránh xả trạm - xả ga”!
  Tài xế cố tình đâm barie vượt Trạm thu phí Bến Thủy 2

  Một tài xế xe hơi mang biển kiểm soát Đắk Lắk cố tình đâm vào barie và cọc tiêu phản quang để vượt trạm thu phí cầu Bến Thủy 2 vào chiều 9/2. Trước đó, tài xế này được cho là đã gây rối, khi cố tình chây ì, kéo dài thời gian trả phí đường bộ tại Trạm thu phí Cầu Rác (Hà Tĩnh).

 • Ngày đầu tạm dừng thu phí BOT Cầu Rác: Tránh xả trạm - xả ga”!
  BOT Vinh không “xả trạm” Bến Thủy 1 và 2 dịp Tết

  Thông tin từ Chi nhánh Tuyến tránh BOT Vinh (Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4), trong những ngày Tết Kỷ Hợi, hoạt động thu phí tại 2 trạm BOT Bến Thủy (nối Hà Tĩnh và Nghệ An) vẫn diễn ra bình thường.

Long Vũ


Long Vũ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]