(Baohatinh.vn) - Tập trung xây dựng các mô hình nông lâm, ngư nghiệp, nâng cao giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích, đến nay, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có 269 mô hình cho hiệu quả, trong đó có 45 mô hình lớn, 224 mô hình vừa và nhỏ.

Thị xã Kỳ Anh có gần 270 mô hình kinh tế hiệu quả

Tập trung xây dựng các mô hình nông lâm, ngư nghiệp, nâng cao giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích, đến nay, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có 269 mô hình cho hiệu quả, trong đó có 45 mô hình lớn, 224 mô hình vừa và nhỏ.

Thị xã Kỳ Anh có gần 270 mô hình kinh tế hiệu quả

Mô hình nuôi cá lồng bè 500 m2 mặt nước của anh Nguyễn Khánh Tuấn ở xã Kỳ Hoa

Một số mô hình kinh tế tiêu biểu như: chế biến nước mắm bằng năng lượng mặt trời của HTX Dịch vụ hậu cần nghề cá Mạnh Cường với sản lượng 40.000 lít/năm tại xã Kỳ Hà; nuôi hàu đại dương tại xã Kỳ Hà và Kỳ Ninh; nuôi gà thịt, quy mô 5.000 con/lứa tại xã Kỳ Hoa; mô hình nuôi lợn quy mô 1.000 con của anh Vũ Huy Khoa ở xã Kỳ Hưng...

Thị xã Kỳ Anh có gần 270 mô hình kinh tế hiệu quả

Nuôi hàu đại dương ở xã Kỳ Hà

Hiện nay, các mô hình cho kết quả khá, giúp người dân địa phương phát triển lợi thế sản xuất vùng, góp phần đa dạng hóa sản phẩm và tăng thu nhập trên đơn vị diện tích. Từ phong trào xây dựng mô hình kinh tế, địa phương đã xác định được sản phẩm chủ lực gắn với quy hoạch các vùng sản xuất theo phương châm vừa tập trung vừa phân tán, tạo ra sản phẩm hàng hóa, sản xuất theo hướng liên kết.

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]