(Baohatinh.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ TN-MT và UBND tỉnh Hà Tĩnh, sáng 15/12, UBND huyện Lộc Hà phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Y tế, Sở Công thương, Sở TN-MT tổ chức tiêu hủy 275 tấn hải sản bị nhiễm độc cadimi và phenol trên địa bàn.

Tiêu hủy 275 tấn hải sản bị nhiễm cadimi và phenol

Thực hiện chỉ đạo của Bộ TN-MT và UBND tỉnh Hà Tĩnh, sáng 15/12, UBND huyện Lộc Hà phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Y tế, Sở Công thương, Sở TN-MT tổ chức tiêu hủy 275 tấn hải sản bị nhiễm độc cadimi và phenol trên địa bàn.

tieu huy 275 tan hai san bi nhiem cadimi va phenol

275 tấn hải sản bị nhiễm độc được đưa đến bãi rác để xử lý

Cơ quan chức năng đã bốc dỡ toàn bộ số hải sản không đảm bảo an toàn tại các cơ sở đã niêm phong trước đó ở Lộc Hà đến bãi rác Cụm công nghiệp Lộc Hà (tại xã Hồng Lộc) tiêu hủy theo hình thức chôn lấp đất, rải vôi và phun thuốc khử khuẩn Cloramin B.

Trong quá trình vận chuyển, số hải sản được niêm phong cẩn thận và có sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an địa phương, các ngành liên quan.

Số hải sản đưa đi tiêu hủy gồm 275 tấn, trong đó của HTX Hùng Mạnh 49,9 tấn, HTX Thiên Phú 83,1 tấn, Kho đông lạnh Toàn Tứ 70,1 tấn, Kho đông lạnh Phạm Thị Nhơn 8,3 tấn, Kho đông lạnh Thanh Hiền 3,8 tấn, Kho đông lạnh Hội Tạo 0,9 tấn, Kho đông lạnh Cường Loan 1,8 tấn.

Số hải sản này được phát hiện nhiễm độc và niêm phong từ tháng 10/2016 khi có kết quả xét nghiệm phân tích của Viên Kiểm nghiệm ATVSTP Trung ương.

Nhật Thắng


Nhật Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]