(Baohatinh.vn) - 24 hộ dân ảnh hưởng bởi dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam ở Can Lộc (Hà Tĩnh) được tổ chức bốc thăm các lô đất trong khu tái định cư được quy hoạch trên địa bàn.

Xã đầu tiên của Can Lộc bốc thăm đất tái định cư cao tốc Bắc - Nam

24 hộ dân ảnh hưởng bởi dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam ở Can Lộc (Hà Tĩnh) được tổ chức bốc thăm các lô đất trong khu tái định cư được quy hoạch trên địa bàn.

Chiều 8/6, Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) cao tốc Bắc - Nam huyện Can Lộc tổ chức cho các hộ gia đình thuộc diện thu hồi đất ở xã Quang Lộc bốc thăm vị trí lô đất trong khu tái định cư được quy hoạch .

Đây cũng là địa phương đầu tiên ở Can Lộc tổ chức cho người dân bốc thăm đất tái định cư.

Xã đầu tiên của Can Lộc bốc thăm đất tái định cư cao tốc Bắc - Nam

Các hộ dân được hướng dẫn thủ tục trước khi bắt thăm.

Theo báo cáo của huyện Can Lộc, Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn đi qua xã Quang Lộc có 47 hộ dân bị ảnh hưởng đất ở và tải sản trên đất, trong đó có 33 hộ dân thuộc diện thu hồi đất phải di dời, tái định cư. Theo nguyện vọng của bà con, có 9 hộ thực hiện tái định cư ở khu quy hoạch tại chỗ của xã; 24 hộ ra khu tái định cư của tỉnh phê duyệt.

Quá trình thực hiện các thủ tục kiểm đếm, áp giá, chi trả tiền đền bù, thống nhất phương án bồi thường, xét giao đất tái định cư diễn ra công khai, minh bạch nên đã tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Hội đồng Bồi thường GPMB cao tốc Bắc - Nam huyện Can Lộc đã tổ chức cho 24 hộ dân ở Quang Lộc bốc thăm chọn vị trí đất tại khu tái định cư.

Các lô đất sau khi bốc thăm sẽ được huyện niêm yết công khai giá đền bù, phê duyệt chi trả tiền đền bù, đồng thời hướng dẫn bàn giao đất để người dân tái định cư, ổn định cuộc sống .

Dự kiến trong tuần này, các địa phương còn lại ở Can Lộc sẽ tiến hành tổ chức cho người dân bốc thăm, dự kiến đến 20/6, địa phương sẽ bàn giao mặt bằng cho các hộ triển khai làm nhà.

Tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Bãi Vọt - Hàm Nghi đi qua huyện Can Lộc bắt đầu từ thôn Thượng Xá, xã Kim Song Trường (km 483+256) đến thôn Thịnh Lộc, xã Sơn Lộc (km 502+569) với tổng chiều dài 19,4 km. Tuyến đường đi qua thị trấn Đồng Lộc và 8 xã: Kim Song Trường, Gia Hanh, Thượng Lộc, Khánh Vĩnh Yên, Trung Lộc, Xuân Lộc, Quang Lộc, Sơn Lộc.

Qua kiểm đếm, toàn huyện có 254 hộ dân bị ảnh hưởng đất ở và tài sản trên đất, trong đó có 131 hộ đủ điều kiện tái định cư. Để tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống, huyện Can Lộc đã tham mưu tỉnh quy hoạch và xây dựng 5 khu tái định cư tại các xã: Sơn Lộc, Quang Lộc, Kim Song Trường và Trung Lộc.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]