Lãnh đạo Pháp, Đức, Italy lên tàu đêm đến Kiev

Chuyến thăm nhằm thể hiện sự ủng hộ của phương Tây dành cho Ukraine giữa lúc chiến sự căng thẳng. Chuyến thăm được giữ bí mật đến phút chót để đảm bảo an ninh.

Lãnh đạo Pháp, Đức, Italy lên tàu đêm đến Kiev

Ba nhà lãnh đạo Pháp, Đức, Italy lên tàu đến Kiev tối 16/6 (Ảnh: DW).

Reuters đưa tin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Thủ tướng Italy Mario Draghi ngày 15/6 đã lên chuyến tàu đêm để tới thủ đô Kiev của Ukraine.

Đại sứ Pháp tại Kiev, ông Etienne de Poncins, đã đăng tải một bức ảnh trên tài khoản Twitter cho thấy 3 nhà lãnh đạo châu Âu đang trên tàu tới Kiev. Cả 3 nhà lãnh đạo này chưa từng đến Kiev kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra từ cuối tháng 2.

Chuyến thăm được giữ bí mật đến phút chót vì lý do an ninh. Hiện chưa có nhiều thông tin về chuyến thăm, song các nguồn tin trước đó cho hay, 3 nhà lãnh đạo châu Âu dự kiến sẽ gặp gỡ, trao đổi với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về hàng loạt vấn đề trong đó có phá dỡ mìn ở các vùng cảng biển và thúc đẩy xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Ukraine một lần nữa kêu gọi phương Tây cung cấp thêm vũ khí hạng nặng để đối phó với chiến dịch quân sự của Nga. Giới chức Ukraine nhấn mạnh, Ukraine có thể giành chiến thắng trong cuộc xung đột với Nga hay không phụ thuộc vào việc có được cung cấp đúng và đủ vũ khí mà Kiev cần.

Theo Dân trí

Đọc thêm

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên tăng phiên thứ 3 liên tiếp so với USD, vài ngày sau khi Mỹ và Nhật Bản cùng tham gia can thiệp trên thị trường ngoại hối.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!