Cách làm món đậu phụ cay sốt nấm như sau:
Bước 1: Đậu phụ các bạn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông to vừa phải.
Bước 2: Ngâm đậu phụ vào trong một bát nước có pha một chút muối khoảng 10 phút.
Bước 3: Nấm rơm cắt bỏ chân, sau đó rửa sạch, cho ra rổ để ráo. Rồi cắt thành từng miếng hạt lựu.
Bước 4: Tỏi + hành tím đập dập băm nhỏ. Hành lá thái khúc.
Bước 5: Pha một bát nước sốt gồm: 1/3 bát nước lọc + 2 thìa cơm nước tương + 2 thìa cơm tương ớt + 1 thìa cơm đường + 1 thìa cà phê hạt nêm, khuấy đều cho tan.
Bước 6: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, sau đó cho nấm vào xào chín.
Bước 7: Đổ nước sốt (bước 5) vào chảo, đun sôi.
Bước 8: Khi chảo sôi tiếp tục cho đậu vào sốt khoảng 5 phút. Các bạn đảo nhẹ tay rồi cho hành lá vào đun tiếp khoảng 30 giây thì tắt bếp.
Bước 9: Cho ra đĩa, để bớt nóng rồi thưởng thức!
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món đậu phụ cay sốt nấm rồi đó.
Đây là món ăn đơn giản dễ làm nhưng giàu dinh dưỡng.
Đậu phụ với nấm mềm, ngấm gia vị vừa phải rất dễ ăn. Món ăn này các bạn có thể ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!