(Baohatinh.vn) - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh thông tin, từ đầu năm 2021 đến nay, đã có 2.554 lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp với số tiền chi trả hơn 37,2 đồng.

Chi trả hơn 37,2 tỷ đồng trợ cấp thất nghiệp cho lao động Hà Tĩnh

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh thông tin, từ đầu năm 2021 đến nay, đã có 2.554 lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp với số tiền chi trả hơn 37,2 đồng.

Chi trả hơn 37,2 tỷ đồng trợ cấp thất nghiệp cho lao động Hà Tĩnh

Tổng số lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp là 2.914 người

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, tính đến ngày 8/7/2021, tổng số lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp là 2.914 người.

Trong đó, 2.554 lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp và đã có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, với số tiền chi trả hơn 37,2 tỷ đồng; 81 lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được hỗ trợ học nghề, với số tiền hơn 316 triệu đồng.

Chi trả hơn 37,2 tỷ đồng trợ cấp thất nghiệp cho lao động Hà Tĩnh

Người lao động đến làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh.

Theo phân tích của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng diễn ra phức tạp, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị ngưng trệ, nhiều doanh nghiệp phá sản, tạm ngừng hoạt động nên số người lao động mất việc làm ngày càng tăng.

Tuy nhiên, do việc đi lại giữa các tỉnh khó khăn khiến một bộ phận người lao động không thể về Hà Tĩnh để làm thủ tục thất nghiệp, nhất là khi những tỉnh có nhiều lao động làm việc trong các khu công nghiệp như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bắc Ninh. Vì vậy, số lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp giảm 10% so với cùng kỳ năm 2020.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]