(Baohatinh.vn) - Hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ ra mắt và trao quyết định cho vay ưu đãi từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm của Trung ương Đoàn cho 7 mô hình thanh niên tại TX Hồng Lĩnh và huyện Cẩm Xuyên.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh "tiếp lửa" khởi nghiệp

Hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ ra mắt và trao quyết định cho vay ưu đãi từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm của Trung ương Đoàn cho 7 mô hình thanh niên tại TX Hồng Lĩnh và huyện Cẩm Xuyên.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh “tiếp lửa” khởi nghiệp

Ra mắt mô hình kinh doanh mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp quy mô 1,5ha, vốn đầu tư 500 triệu của ĐVTN Trần Mạnh Linh (xã Cẩm Huy, Cẩm Xuyên)

4 mô hình kinh tế ở Cẩm Xuyên gồm: Mô hình kinh doanh gạch ngói (ĐVTN Nguyễn Văn Tiến); Thi công sản xuất, lắp đặt cửa nhựa, nhôm kính (ĐVTN Nguyễn Văn Nghiêm); Trang trại chăn nuôi tổng hợp (ĐVTN Trần Mạnh Linh); Mô hình trang trại cây ăn quả (ĐVTN Nguyễn Tuấn Anh).

3 mô hình kinh tế ở TX Hồng Lĩnh gồm: Dự án xưởng chế biến đồ gỗ dân dụng (ĐVTN Trần Văn Quyến); Dự án xưởng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô (ĐVTN Phan Thanh Phong); Dự án sản xuất, kinh doanh gạch không nung siêu nhẹ (ĐVTN Nguyễn Công Kiên).

Mỗi mô hình được vay ưu đãi từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm của Trung ương Đoàn với tổng tiền 50 triệu đồng.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh “tiếp lửa” khởi nghiệp

Nhiều thanh niên thỏa chí làm giàu nhờ sự đồng hành kịp thời của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh

Với vai trò là cầu nối vay vốn, kết nối thanh niên lập nghiệp, từ đầu năm 2018 đến nay, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức ra mắt cho hơn 90 mô hình kinh tế quy mô trên 200 triệu đồng. Có 20 mô hình kinh tế được vay vốn từ nguồn Quỹ quốc gia về giải quyết việc làm (kênh 120) của Trung ương Đoàn với tổng dư nợ 1.094 triệu đồng.

Dự kiến trong tháng 12 này, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh sẽ tiếp tục ra mắt 4 mô hình kinh tế tại 2 huyện Đức Thọ và Can Lộc.

Tin liên quan:
 • Tuổi trẻ Hà Tĩnh “tiếp lửa” khởi nghiệp
  Những con đường khát vọng

  Tôi đã có những cuộc gặp gỡ vô cùng thú vị với những người trẻ thời đại tôi đang sống. Họ, những người dám rẽ ngang, dám từ bỏ những gạch chân có sẵn trong kế hoạch cuộc đời để tìm cho mình một lối đi mới, đầy hoài bão, đầy khát khao dâng hiến để vươn tới những vì sao của riêng mình, tự khắc tên mình giữa mênh mang đời sống…

 • Tuổi trẻ Hà Tĩnh “tiếp lửa” khởi nghiệp
  Cùng người trẻ đi tới thành công

  Tuổi trẻ Hà Tĩnh giàu hoài bão, khát vọng, sẵn sàng dấn thân, chinh phục cái mới. Thế nhưng, trên bước đường thành công họ luôn cần sự đồng hành, hỗ trợ, định hướng, giáo dục của gia đình, nhà trường, xã hội.

 • Tuổi trẻ Hà Tĩnh “tiếp lửa” khởi nghiệp
  Chủ tịch nước gặp mặt các cán bộ Đoàn xuất sắc tiêu biểu toàn quốc

  Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Tháng Thanh niên năm 2018, đúng vào dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng 26/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt và nói chuyện với 87 cán bộ Đoàn xuất sắc tiêu biểu toàn quốc được tuyên dương và vinh dự nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018.

Ngân Giang


Ngân Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]