Lầu Năm Góc tiết lộ giá trị viện trợ quân sự cho Ukraine

Người đứng đầu Lầu Năm Góc đã đưa ra con số ước tính trong cuộc họp lần thứ 12 của UDCG - nơi tập hợp tất cả 31 quốc gia thành viên NATO và một số nước “không liên kết.”

Lầu Năm Góc tiết lộ giá trị viện trợ quân sự cho Ukraine

Tên lửa cho các hệ thống phòng không Patriot (ảnh) là một trong những thiết bị quân sự Bộ Quốc phòng Mỹ cam kết viện trợ cho Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo RT, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tiết lộ Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine (UDCG) đã cam kết viện trợ quân sự gần 65 tỷ USD để hỗ trợ nước này trong cuộc xung đột đang diễn ra với Nga.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc đã đưa ra con số ước tính trong cuộc họp lần thứ 12 của UDCG - nơi tập hợp tất cả 31 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và một số nước “không liên kết.”

Bộ trưởng Austin tuyên bố Washington “cam kết sát cánh với Ukraine trong thời gian dài,” đồng thời khẳng định những người ủng hộ Ukraine vẫn “đoàn kết hơn bao giờ hết.”

Bộ trưởng Austin chia sẻ: “Tuần trước, Tổng thống Biden đã thông báo Mỹ sẽ hỗ trợ nỗ lực chung với các đồng minh và đối tác của chúng tôi để đào tạo phi công Ukraine sử dụng máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư, trong đó có F-16. Chúng tôi hy vọng khóa đào tạo này sẽ bắt đầu trong vài tuần tới.”

Ngoài kế hoạch cung cấp máy bay chiến đấu hiện đại cho Kiev, Mỹ hiện đang tập trung vào việc chuyển giao cho Ukraine “các hệ thống phòng không và đạn dược bổ sung.”

Ngày 21/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 375 triệu USD giúp Ukraine tăng cường khả năng phòng thủ.

Tại cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ở Hiroshima (Nhật Bản), Tổng thống Biden nêu rõ gói viện trợ quân sự này sẽ bao gồm đạn dược, pháo binh, phương tiện thiết giáp và các chương trình đào tạo, huấn luyện.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh sự ủng hộ của Washington đối với chương trình huấn luyện phi công Ukraine sử dụng máy bay chiến đấu F-16.

Chương trình này do Mỹ phối hợp thực hiện với các quốc gia đồng minh và đối tác.

Kể từ khi xảy ra cuộc xung đột ở Ukraine vào tháng 2/2022, cho đến nay, Mỹ đã cung cấp cho Ukraine các khoản viện trợ quân sự có tổng trị giá 37 tỷ USD./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Nâng mức hưởng các chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ

Nâng mức hưởng các chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ

Nghị định số 16/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ, chính sách đối với Dân quân tự vệ.
Thanh niên Hà Tĩnh háo hức chờ ngày lên đường tòng quân

Thanh niên Hà Tĩnh háo hức chờ ngày lên đường tòng quân

Ngày 14/2 tới, 1.300 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở 12 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh sẽ lên đường làm nhiệm vụ. Qua nắm bắt, hầu hết công dân trúng tuyển đã cơ bản thu xếp xong việc riêng, háo hức chờ ngày lên đường trong tâm thế sẵn sàng.
Biên cương bình yên

Biên cương bình yên

Dưới sự bảo vệ của những người lính quân hàm xanh, biên cương Hà Tĩnh đón xuân Ất Tỵ 2025 trong đầm ấm, yên bình. Năm mới, khí thế mới, quân và dân vùng “phên dậu” tiếp tục đoàn kết, chung sức phát triển, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.
Những người lính đón Tết giữa trùng khơi

Những người lính đón Tết giữa trùng khơi

Dù đón Tết giữa trùng khơi, song những người lính Hải đội 102 (đóng tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn hạnh phúc, tự hào, sát cánh cùng nhau bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.
Tết của lính cảnh sát biển ở Hà Tĩnh

Tết của lính cảnh sát biển ở Hà Tĩnh

Tết nơi đầu sóng của các cán bộ, chiến sỹ Hải đội 102 - Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 (đóng tại xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) dù có phần đơn sơ, giản dị nhưng lại tràn ngập niềm tự hào, chan chứa tình đồng đội, tình quân dân.
Xuân bình yên trên đảo Sơn Dương

Xuân bình yên trên đảo Sơn Dương

Đón đoàn công tác của tỉnh mang Tết từ đất liền ra, cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Dương (Hà Tĩnh) được sống trong không khí nghĩa tình, son sắt để thêm vững tin, chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc.
Canh giữ mùa xuân quê hương

Canh giữ mùa xuân quê hương

Những người lính trên dải đất Hồng Lam đang ngày đêm thầm lặng, chắc tay súng, vững niềm tin để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng nơi biên cương, canh giữ biển trời Tổ quốc.
Tết sớm trên “mắt đảo” Sơn Dương

Tết sớm trên “mắt đảo” Sơn Dương

Một mùa xuân mới lại về. Nơi “mắt đảo” Sơn Dương (xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh), bánh chưng xanh, mâm ngũ quả đã đủ đầy cho một cái Tết sớm dành cho các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm gìn giữ biển trời quê hương
Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 4

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 4

Chúc Tết Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng mong muốn Quân khu 4 tiếp tục quan tâm, giúp đỡ tỉnh trong công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh; phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; an sinh xã hội.