Lộc Hà truy vết được 13 F1, 198 F2 liên quan đến ca bệnh ở Can Lộc

(Baohatinh.vn) - Đến 16h, chiều 20/8, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã truy vết được 13 F1 và 198 F2 liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc.

Lộc Hà truy vết được 13 F1, 198 F2 liên quan đến ca bệnh ở Can Lộc

13 F1 đang được cách ly tập trung nghiêm ngặt tại Nhà khách hữu nghị Việt - Lào.

Hiện, 13 F1 đã được xét nghiệm PCR (đang chờ kết quả) và đưa về cách ly tập trung tại Nhà khách hữu nghị Việt - Lào (thị trấn Lộc Hà).

Các lực lượng chức năng và chính quyền các cấp ở Lộc Hà cũng đã truy vết được 198 F2. Tất cả các trường hợp này đều đã được lấy mẫu test nhanh và cho kết quả âm tính. Các lực lượng chức năng cũng đã yêu cầu, hướng dẫn các F2 thực hiện cách ly tại nhà và tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định về phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Minh Hoàng - Trưởng phòng Y tế huyện Lộc Hà cho biết thêm: “Huyện đang tập trung mở rộng điều tra, truy vết để không bỏ sót các các F1, F2 trong cộng đồng. Triển khai đầy đủ, kịp thời, tăng cấp độ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, quản lý tốt các F1, F2 đã được sàng lọc gắn với hướng dẫn, hỗ trợ các đối tượng cách ly đúng quy định, đảm bảo an toàn”.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,
Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.