(Baohatinh.vn) - Nâng cao khả năng “nhận diện” trước những thông tin xấu độc, Bộ CHQS Hà Tĩnh đã giúp cán bộ, chiến sĩ đấu tranh, vạch trần những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng.

Cán bộ, chiến sỹ LLVT Hà Tĩnh “miễn dịch” thông tin xấu độc, vạch trần âm mưu chống phá của các thế lực thù địch

Nâng cao khả năng “nhận diện” trước những thông tin xấu độc, Bộ CHQS Hà Tĩnh đã giúp cán bộ, chiến sĩ đấu tranh, vạch trần những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng.

Cán bộ, chiến sỹ LLVT Hà Tĩnh “miễn dịch” thông tin xấu độc, vạch trần âm mưu chống phá của các thế lực thù địch

Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh) bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp nhận diện thông tin “xấu, độc” trên không gian mạng cho cán bộ, chiến sỹ.

Mở đầu đêm diễn đàn: “Tuổi trẻ nói không với thông tin xấu độc” trên sân khấu của Tiểu đoàn 2 - Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh) được bắt đầu khá “lạ”. Trên màn hình lớn là những hình ảnh, clip “bắt mắt” về những thông tin, bài viết, trang mạng xấu, độc trên mạng internet.

Màn hình vừa tắt, câu hỏi của MC Nguyễn Thái Bảo - Chính trị viên phó nêu: “Đồng chí nào cho biết, thế nào là thông tin xấu độc?” đã được hạ sỹ Hoàng Văn Nhật - Tiểu đội trưởng thuộc Đại đội 4 trả lời rất đầy đủ.Cán bộ, chiến sỹ LLVT Hà Tĩnh “miễn dịch” thông tin xấu độc, vạch trần âm mưu chống phá của các thế lực thù địch

Chiến sỹ trẻ luôn là đối tượng được các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh quan tâm, bồi dưỡng về phương pháp, cách nhận diện đúng, sai trên mạng xã hội.

Khi được hỏi: “Thông tin trên đồng chí tìm hiểu ở đâu?”, hạ sỹ Nhật cho biết: “Nhờ lực lượng chuyên trách 47 hướng dẫn, bồi dưỡng kỹ năng thu thập có chọn lọc thông tin, từ đó giúp chúng tôi tiếp nhận thông tin chính thống, “nhận diện” đúng thông tin xấu độc, từ đó tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, bạn bè đấu tranh, phòng, chống thông tin xấu độc...”.

Đây chỉ là một trong những diễn đàn mà các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh tổ chức trong những năm qua nhằm giúp bộ đội nâng cao khả năng “nhận diện” để đấu tranh phản bác trước các thông tin xấu độc của các thế lực thù địch.

Cán bộ, chiến sỹ LLVT Hà Tĩnh “miễn dịch” thông tin xấu độc, vạch trần âm mưu chống phá của các thế lực thù địch

Ban CHQS Thị xã Hồng Lĩnh bồi dưỡng kỹ năng viết bài đấu tranh trước những thông tin “xấu, độc” trên trông gian mạng cho các thành viên lực lượng 47.

Đại tá Nguyễn Tất Nhân - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh khẳng định: “Việc phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của “lực lượng 47” đã giúp định hướng tư tưởng, nâng cao nhận thức và khả năng “tự nhận diện đúng”, “tự thích nghi, thích ứng” cho cán bộ, chiến sĩ và người trên địa bàn đóng quân trước những thông tin xấu độc, phản động...”.

Cũng theo Đại tá Nhân, lực lượng 47” được thành lập ở Ban CHQS các huyện, thị, thành phố và tương đương, gồm 10 - 15 người, do đồng chí Chủ nhiệm Chính trị phụ trách, các thành viên là một số cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ lý luận, kiến thức, hiểu biết về công nghệ thông tin và có kỹ năng phản biện.

Được biết, từ nhiều năm nay, hằng tuần, các thành viên “lực lượng 47” tại các Ban CHQS trong tỉnh có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, tiếp cận, thu thập giao diện của các trang mạng xã hội phản động và các thông tin, bài viết, hình ảnh, clip có nội dung độc hại, phản động để đưa vào “kho dữ liệu”. Từ đó thông tin, tuyên truyền, giới thiệu và phân tích, trao đổi cùng cán bộ, chiến sĩ thông qua sinh hoạt, học tập hoặc các buổi diễn đàn thanh niên nhằm tạo ra “hệ miễn dịch” cho bộ đội nhanh nhất, kịp thời, hiệu quả nhất.

Cán bộ, chiến sỹ LLVT Hà Tĩnh “miễn dịch” thông tin xấu độc, vạch trần âm mưu chống phá của các thế lực thù địch

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra hoạt động của lực lượng chuyên trách 47 của Ban CHQS huyện Nghi Xuân.

Nhờ đó, nhiều năm qua, bộ đội trên địa bàn tỉnh luôn có lập trường chính trị vững vàng, không có trường hợp vi phạm liên quan đến thông tin “xấu độc” trên không gian mạng. Nhiều cán bộ, chiến sỹ còn tham gia phản biện, viết bài đấu tranh đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để chống lại những luận điểm sai trái, xuyên tạc, phản động của các thế lực thù định.

Với việc giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ của LLVT tỉnh Hà Tĩnh “đề kháng tốt, thích ứng tốt và miễn dịch tốt” trước các thông tin xấu độc trên không gian mạng, các đơn vị đã tạo ra được những “bức tường chống độc” an toàn, góp phần củng cố, giữ vững trận địa chính trị tư tưởng trong cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân.

 • Cán bộ, chiến sỹ LLVT Hà Tĩnh “miễn dịch” thông tin xấu độc, vạch trần âm mưu chống phá của các thế lực thù địch
  Nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

  Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị Ban Chỉ đạo 35 các địa phương, đơn vị tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; ý thức của Nhân dân trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

 • Cán bộ, chiến sỹ LLVT Hà Tĩnh “miễn dịch” thông tin xấu độc, vạch trần âm mưu chống phá của các thế lực thù địch
  Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

  Trước mỗi sự kiện chính trị lớn của đất nước, đặc biệt là trước mỗi kỳ đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng, các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, phản động ra sức đẩy mạnh các hoạt động chống phá nhằm phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng, hạ thấp uy tín và thành quả cách mạng.

 • Cán bộ, chiến sỹ LLVT Hà Tĩnh “miễn dịch” thông tin xấu độc, vạch trần âm mưu chống phá của các thế lực thù địch
  Đấu tranh với tin giả, tin đồn thất thiệt trong đại dịch Covid-19

  Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Trong khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh thì trên internet, mạng xã hội vẫn xuất hiện nhiều thông tin bịa đặt, giả mạo gây tâm lý hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch bệnh cả nước nói chung, Hà Tĩnh nói riêng.

Trọng Nghĩa


Trọng Nghĩa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]