(Baohatinh.vn) - Với lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao, linh hoạt trong công tác và luôn sẵn sàng dấn thân cho phong trào chung, Thiếu tá Phạm Trang Nhung (SN 1974) đã trở thành “linh hồn” của phong trào phụ nữ trong lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh.

Nữ thiếu tá quân hàm xanh hăng say với phong trào phụ nữ

Với lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao, linh hoạt trong công tác và luôn sẵn sàng dấn thân cho phong trào chung, Thiếu tá Phạm Trang Nhung (SN 1974) đã trở thành “linh hồn” của phong trào phụ nữ trong lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh.

Nữ thiếu tá quân hàm xanh hăng say với phong trào phụ nữ

Thiếu tá Phạm Trang Nhung (người đứng đầu, bên phải) trò chuyện với chị em phụ nữ dân tộc Chứt. Ảnh tư liệu

Khi Thiếu tá Phạm Trang Nhung - Chủ tịch Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh (hiện công tác ở Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh) và các đồng đội về với bản Rào Tre, xã Hương Liên (Hương Khê), bà con dân tộc Chứt ai cũng vui mừng, thể hiện tình cảm đầy thương mến. Chị chẳng nề hà, đến tận nhà, ra tận ruộng, hỏi thăm từng việc và sẵn sàng hướng dẫn cách chăm lo cuộc sống, nuôi dạy con cái, kỹ năng ứng xử, kỹ thuật canh tác cho bà con. Chị cũng không quên khuyên mọi người tránh xa các hũ tục, không nghe lời bọn xấu, không vào rừng chặt phá lâm sản, không vượt biên trái phép…

Trưởng bản Hồ Thị Kiên cho biết: “Chị em dân bản chúng tôi cảm ơn Thiếu tá Nhung và các chị em trong lực lượng BĐBP nhiều lắm. Sự giúp đỡ thường xuyên, vô tư, trách nhiệm của các chị đã góp phần giúp chúng tôi vơi bớt khó khăn, thêm hiểu biết về xã hội bên ngoài, có ý thức vươn lên và biết chăm lo cho bản thân hơn…”

Nữ thiếu tá quân hàm xanh hăng say với phong trào phụ nữ

Thiếu tá Nhung cùng đồng đội xuống ruộng giúp đồng bào làm cỏ lúa. Ảnh tư liệu

Những năm qua, Thiếu tá Nhung và các đồng đội còn thường xuyên tổ chức các hoạt động hướng về biên giới để giúp đỡ phụ nữ trên 2 tuyến biên phòng khai hoang, cải tạo vườn tạp, phát triển sản xuất, xây dựng chuồng trại chăn nuôi; tổ chức các “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương ” cho “Câu lạc bộ tình thương” ở xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn); trao hàng trăm suất quà mỗi năm cho gia đình chính sách, phụ nữ nghèo, học sinh khó khăn…

Nữ thiếu tá quân hàm xanh hăng say với phong trào phụ nữ

Chị Nhung cùng đồng đội trao tặng bò giống cho phụ nữ nghèo vùng biên giới Sơn Hồng (Hương Sơn). Ảnh tư liệu

Ngoài chăm lo cho chị em vùng biên, Thiếu tá Nhung cùng Ban Chấp hành Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh còn xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch hoạt động có chất lượng, triển khai nhiều phong trào ý nghĩa trong lực lượng.

Các phong trào thi đua như: “Phụ nữ quân đội tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc ”; “Phụ nữ BĐBP đoàn kết, sáng tạo, bình đẳng và phát triển — Vì chủ quyền an ninh biên giới”; “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ ” và các phong trào thi đua quyết thắng khác đã được triển khai thường xuyên, liên tục, hiệu quả, có sức lan tỏa lớn.

Nữ thiếu tá quân hàm xanh hăng say với phong trào phụ nữ

Ban Chấp hành Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới.

Dưới sự tập hợp, vận động của chị, các hội viên đã trích 100 ngàn đồng/người/ tháng lương để duy trì Quỹ “Tích lũy hôm nay, dành cho ngày mai”; phong trào “Phụ nữ giúp nhau vượt khó”; thành lập 3 tổ tiết kiệm “Vì phụ nữ nghèo ”; phối hợp với 4 đồn biên phòng thả con giống chăn nuôi để gây quỹ; thường xuyên giúp đỡ những đồng đội khó khăn và làm tốt công tác an sinh xã hội…

Nhờ vậy, đến nay đã có 98% gia đình hội viên có cuộc sống ổn định, nhiều chị em đã xây được nhà kiên cố, tiện nghi đầy đủ, nuôi dạy con cái tốt.

Nữ thiếu tá quân hàm xanh hăng say với phong trào phụ nữ

Thiếu tá Phạm Trang Nhung tranh thủ giờ nghỉ, cùng phụ nữ trong lực lượng chuẩn bị bữa ăn cho bộ đội. Ảnh tư liệu

Thiếu tá Phạm Trang Nhung chia sẻ: “Những năm qua, tôi luôn xác định rõ tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công tác, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua và không ngừng nỗ lực phấn đấu, học hỏi, nghiên cứu để nâng cao bản lĩnh chính trị, khả năng nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng hoạt động phong trào. Bên cạnh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao của đơn vị, tôi cũng luôn cố gắng thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, gia đình "Quân nhân kiểu mẫu ”…

Với sự nỗ lực, cống hiến của Thiếu tá Nhung cùng đồng đội, phong trào phụ nữ trong toàn lực lượng BĐBP Hà Tĩnh đã ngày càng được nâng lên, đi vào nền nếp, thực chất, được đánh giá cao. Bản thân chị đã được Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam tặng bằng khen (năm 2017, 2019, 2021), nhiều lần được Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh tặng giấy khen; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tặng bằng khen và vinh danh điển hình tiên tiến năm 2020…

Nữ thiếu tá quân hàm xanh hăng say với phong trào phụ nữ

Ban Chấp hành Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh họp bàn kế hoạch đồng hành với chị em phụ nữ nghèo trên 2 tuyến biên giới. Ảnh tư liệu

Thượng tá Nguyễn Mậu Phúc - Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Hà Tĩnh đánh giá: “Thiếu tá Nhung là người gương mẫu trong mọi hoạt động, luôn tích cực, đi đầu trong các phong trào. Đồng chí Nhung còn là hạt nhân đoàn kết trong cơ quan, kết nối phụ nữ trong khối nội chính cũng như chị em các địa phương vùng biên.

Trong quá trình hoạt động phong trào, Thiếu tá Nhung cũng đã tổ chức xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch sát đúng, hiệu quả, giàu sức lan tỏa để khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong lực lượng BĐBP. Đồng thời, Trang Nhung còn luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, khẳng định được năng lực trong công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.

Tin liên quan:

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]