Trung tá công an ở huyện miền núi Hà Tĩnh được “dân quý, dân tin”

(Baohatinh.vn) - Khắc ghi lời Bác dạy, Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn (SN 1981), Phó Trưởng Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) luôn nêu cao tinh thần gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác.

Trung tá công an ở huyện miền núi Hà Tĩnh được “dân quý, dân tin”

Trong các nhiệm vụ được cấp trên giao phó, Trung tá Duẩn luôn hoàn thành xuất sắc.

Được về quê hương công tác từ năm 2001, trải qua nhiều vị trí công tác, bằng sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của bản thân, dù ở vị trí công tác nào, Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dấu ấn đậm nét của anh đó là thời điểm còn làm Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma tuý (từ tháng 12/2014 đến đầu năm 2020). Với bản lĩnh, nghiệp vụ vững vàng, anh đã lãnh đạo cán bộ, chiến sỹ trong đội điều tra, làm rõ nhiều vụ án. Trong đó, trong 5 năm ở vai trò Đội trưởng, anh đã trực tiếp điều tra làm rõ 1 vụ/ 1 đối tượng giết người; 3 vụ/8 đối tượng cướp tài sản; 19 vụ/26 đối tượng trộm cắp tài sản; bắt giữ 18 vụ/30 đối tượng đánh bạc; 9 vụ/18 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; nhanh chóng điều tra, làm rõ 3 vụ tai nạn giao thông; 1 vụ/4 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật...

Bên cạnh đó, Trung tá Duẩn cũng trực tiếp chỉ đạo, huy động lực lượng nắm tình hình, rà soát các địa bàn trọng điểm về tội phạm và vi phạm pháp luật trên lĩnh vực trật tự quản lý kinh tế - môi trường, nhất là tình hình buôn bán hàng cấm, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, khai thác đất, cát trái phép.

Trung tá công an ở huyện miền núi Hà Tĩnh được “dân quý, dân tin”

Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn (bên phải) cùng các cán bộ, chiến sỹ giúp Nhân dân thôn 5, xã Quang Thọ xây dựng nông thôn mới.

Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn còn là người tâm huyết với phong trào xây dựng NTM trên địa bàn Vũ Quang. Trong năm 2020, anh đã hơn 20 lần tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và trực tiếp tham gia giúp các địa phương xây dựng NTM. Những ngày nghỉ cuối tuần về làm NTM của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã góp phần giúp các địa phương còn khó khăn chỉnh trang hệ thống đường giao thông, làm cổng chào, bồn hoa...

Bằng sự tận tâm, trách nhiệm với công việc, anh luôn được bà con nhân dân trên địa bàn huyện tin yêu. Ông Nguyễn Hoài Sơn - Trưởng thôn 7, xã Quang Thọ chia sẻ: “Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn luôn gần gũi, lắng nghe, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của Nhân dân. Những ngày nghỉ, anh đã xuống tận thôn chúng tôi để giúp đỡ, hướng dẫn bà con làm NTM. Chính những hành động thiết thực, gần dân của Trung tá Duẩn đã giúp bà con chúng tôi thêm tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước…”.

Trung tá công an ở huyện miền núi Hà Tĩnh được “dân quý, dân tin”

Trung tá Duẩn (đứng thứ 4, từ phải sang) trao quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn xã Quang Thọ.

Trong suốt gần 20 năm gắn bó với đơn vị, Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ huy Công an huyện ban hành nhiều văn bản, kế hoạch chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương có các biện pháp, giải pháp tăng cường công tác quản lý, đảm bảo giữ vững ANTT ở cơ sở. Tháng 4/2020, Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Công an huyện Vũ Quang.

Với trách nhiệm là Phó Trưởng Công an huyện, Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn luôn phát huy tính xung kích, nêu gương người đứng đầu, đề cao trách nhiệm với đơn vị. Tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm và tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực để truyền nhiệt huyết cho cán bộ, đảng viên cùng thực hiện.

Trung tá công an ở huyện miền núi Hà Tĩnh được “dân quý, dân tin”

Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn (hàng thứ 3, đứng thứ ba từ trái sang) được UBND huyện Vũ Quang tuyên dương tại hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.

Trung tá Duẩn chia sẻ: “Tôi luôn lấy 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân làm kim chỉ nam cho mọi hành động, làm việc với tinh thần nhiệt huyết, làm hết việc chứ không hết giờ, vì Nhân dân phục vụ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân”.

Nhận xét về Trung tá Duẩn, Thượng úy Đinh Văn Chí - Bí thư Chi đoàn Công an huyện Vũ Quang chia sẻ: “Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn là một người lãnh đạo gương mẫu, luôn hòa đồng và tận dụng mọi quỹ thời gian để học tập, nghiên cứu, trau dồi năng lực chuyên môn.

Chúng tôi đã học tập được nhiều điều tốt đẹp ở Trung tá Duẩn, từ lối sống gần gũi, sẻ chia cho đến kinh nghiệm, năng lực và phong thái làm việc. Anh đã truyền năng lượng tích cực cho tôi và nhiều cán bộ, chiến sỹ khác".

Trung tá công an ở huyện miền núi Hà Tĩnh được “dân quý, dân tin”

Đồng chí Nguyễn Hồng Duẩn vinh dự được Bộ Công an tặng bằng khen trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” từ năm 2018 - 2019.

Với những đóng góp của mình, từ năm 2018 đến nay, Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn luôn đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; nhiều lần được UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện Vũ Quang tặng bằng khen, giấy khen. Tháng 6/2020, anh được thăng quân hàm từ Thiếu tá lên Trung tá.

Đặc biệt, năm 2020, anh được Bộ Công an tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” từ năm 2018 - 2019.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Giữ lửa hạnh phúc từ giá trị văn hóa truyền thống

Giữ lửa hạnh phúc từ giá trị văn hóa truyền thống

Từ điểm tựa là các giá trị truyền thống, gia đình ông Kiều Minh Khánh và bà Nguyễn Thị Dung ở phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã viết nên câu chuyện đẹp về một mái ấm gần nửa thế kỷ đong đầy yêu thương, lan tỏa giá trị sống tích cực trong cộng đồng.
Cựu lính Trường Sa hồi sinh vùng "đất chết"

Cựu lính Trường Sa hồi sinh vùng "đất chết"

Từ vùng “đất chết” oằn mình trong lửa đạn chiến tranh, cựu binh Trường Sa Nguyễn Hải Đường ở thôn Hồng Sơn (xã Trường Lưu, Hà Tĩnh) đã hồi sinh, trở thành mô hình kinh tế trù phú, cho thu nhập 2 tỷ đồng/năm.
Tiếng thì thầm dưới chân cầu Nhe

Tiếng thì thầm dưới chân cầu Nhe

Cầu Nhe (Hà Tĩnh), kể từ 15/4/1968, không đơn thuần chỉ là một địa danh mà đã trở thành một vùng đất thiêng. Tháng Bảy, dưới chân cầu, sông vẫn thì thầm câu chuyện bi hùng một thuở cha ông...
Những chuyện chưa kể về Ngã ba Đồng Lộc

Những chuyện chưa kể về Ngã ba Đồng Lộc

Trong vô vàn câu chuyện về Ngã ba Đồng Lộc huyền thoại đã trở nên quen thuộc, ít ai biết rằng, những con ngõ, ngôi nhà ở thôn Mai Long (xã Xuân Lộc, Hà Tĩnh) là nơi từng lưu dấu bước chân, tiếng cười nói của 10 nữ liệt sỹ TNXP Tiểu đội 4, Đại đội 552 trước lúc họ đi vào bất tử.
Về làng có 3 di sản được UNESCO vinh danh

Về làng có 3 di sản được UNESCO vinh danh

Làng Trường Lưu xưa - xã Trường Lưu nay tự hào với 3 di sản được UNESCO vinh danh. Không dừng lại ở một danh xưng hành chính ở Hà Tĩnh, Trường Lưu còn ẩn chứa trong đó nhiều giá trị văn hóa đặc sắc, riêng có, được lưu truyền qua nhiều thế hệ.
Thành Sen - "dấu son" trong lòng người Hà Tĩnh

Thành Sen - "dấu son" trong lòng người Hà Tĩnh

Từ một câu chuyện trong sử sách, tên gọi Thành Sen (Hà Tĩnh) đã ra đời và theo suốt dặm dài lịch sử của vùng đất này. Tên gọi ấy đã ăn sâu vào ký ức, trở thành niềm tự hào của nhiều thế hệ.
 Niềm vui tháng Bảy của nhiều gia đình liệt sỹ

Niềm vui tháng Bảy của nhiều gia đình liệt sỹ

Tháng 7 này trở nên đặc biệt hơn với nhiều gia đình liệt sỹ ở Hà Tĩnh khi phần mộ người thân được đưa về yên nghỉ nơi đất mẹ, khi tấm bằng “Tổ quốc ghi công” được trao tặng trang nghiêm, trọng thể.
Sáng mãi tinh thần thanh niên xung phong

Sáng mãi tinh thần thanh niên xung phong

Những ngày tháng Bảy, đất nước lại lặng mình trong những ký ức thiêng liêng về những năm tháng khói lửa. Trong dòng chảy lịch sử ấy, lực lượng TNXP Hà Tĩnh để lại nhiều dấu ấn hào hùng, góp phần viết nên bản hùng ca bất tử bằng sức trẻ và lòng yêu nước cháy bỏng.
Cụ bà U100 say mê Truyện Kiều

Cụ bà U100 say mê Truyện Kiều

Truyện Kiều có sức sống mãnh liệt trong văn học Việt Nam, phổ biến trong các tầng lớp nhân dân. Dù gần 100 tuổi, cụ Trần Thị Tám ở xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh) vẫn thuộc và say sưa luận giải Kiều.
Có một "phố cổ" giữa lòng xã nhỏ nhất Hà Tĩnh

Có một "phố cổ" giữa lòng xã nhỏ nhất Hà Tĩnh

Giữa một vùng quê ven sông La - nơi được biết đến là xã nhỏ nhất của tỉnh Hà Tĩnh lại tồn tại một góc phố mang dáng dấp cổ kính, phảng phất hồn xưa như một “phố cổ Hà Nội” thu nhỏ.
Làng Phú Quý trù phú, xanh tươi

Làng Phú Quý trù phú, xanh tươi

Về thôn Phú Quý, xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh. Dạo bước trên những tuyến đường bê tông nhựa rộng rãi, không chỉ cảm nhận được sự bình yên, trù phú mà còn thấy rõ sức sống mới của miền quê trù phú, xanh tươi 
Thắp sáng giá trị gia đình Việt giữa nhịp sống mới

Thắp sáng giá trị gia đình Việt giữa nhịp sống mới

Bằng nhiều cách tiếp cận và truyền tải linh hoạt, ngành VH-TT&DL Hà Tĩnh đang nỗ lực làm mới công tác gia đình, để các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp tiếp tục được khơi dậy và lan tỏa trong cộng đồng.
Khi ví, giặm "chạy show"…

Khi ví, giặm "chạy show"…

Không còn đơn thuần xuất hiện trên sân khấu hội diễn tuyên truyền, dân ca ví, giặm ở Hà Tĩnh từng bước hiện diện trong các show diễn giải trí, chuyển hóa thành sản phẩm của công nghiệp văn hóa.