Ngày se lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng “say”

Gà sốt cay kiểu Nhật được chiên vàng rồi ướp một loại nước sốt đặc biệt vô cùng hấp dẫn, khiến chồng con bạn gắp không thể ngừng đũa.

Món gà rán với nuớc sốt làm từ ớt ngọt này chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn đều hài lòng và gắp không ngừng được đũa. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng với món gà sốt cay phiên bản Nhật cực đã này hay chưa?

Ngày se lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng “say”
Ngày se lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng “say”
Ngày se lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng “say”
Ngày se lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng “say”

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Đùi gà rút xương 400g

- 2 thìa canh nước tương

- 1 nhánh gừng

- 1 bát tinh bột khoai tây / bột ngô

- 3 bát dầu ăn

- Hành lá, rau mùi

- 1 bát tương ớt ngọt Thái Lan

- Nước, gia vị

Ngày se lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng “say”

Cách làm:

- Thái thịt đùi gà thành miếng vừa ăn, lọc bỏ gân

Ngày se lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng “say”

- Thái nhỏ hành, gừng và rau mùi

Ngày se lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng “say”

- Trộn đều thịt gà với nước tương, muối

Ngày se lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng “say”

- Trộn thịt gà với bột ngô

Ngày se lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng “say”

- Chiên thịt gà trên chảo ngập dầu

Ngày se lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng “say”

- Vớt thịt gà ra, để cho ráo nước

Ngày se lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng “say”

- Trong chiếc chảo khác, thêm tương ớt ngọt, gia vị vừa ăn, rau mùi, hành

Ngày se lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng “say”

- Thêm thịt gà đã chiên vàng vào đun với hỗn hợp cho đến khi hỗn hơp nước sốt sánh quyện, bao phủ lên thịt gà.

Ngày se lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng “say”

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast