Món chè cốm đậu xanh cốt dừa dịu dàng ngày Thu

Chè cốm đậu xanh dừa là món ăn nhẹ nhàng, hợp với tiết thu thanh cảnh, có thể làm món tráng miệng hoặc bữa nhẹ giữa chiều đều hợp.

Nguyên liệu làm món chè cốm đậu xanh dừa:

- Cốm: 200 gr

- Đậu xanh: 100 gr

- Dừa:1/2 quả

- Bột năng: 3 thìa

- Đường

Cách làm món chè cốm đậu xanh dừa:

Bước 1: Các bạn ngâm đỗ khoảng 2 giờ, để khi nấu đỗ nhanh bở hơn.

Bước 2: Vo sạch đỗ rồi cho vào nồi, đổ một lượng nước vừa phải cách mặt đỗ khoảng 2 đốt ngón tay. Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ đun khoảng 30 phút, khi thấy đỗ bở tơi là được.

Bước 3: Trong khi chờ đỗ chín, các bạn cạo sạch vỏ dừa, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo rồi dùng nạo nạo thành từng sợi dài.

Bước 4: Số dừa còn lại bạn thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, cho vào một chút nước xay nhuyễn lọc lấy nước cốt dừa.

Bước 5: Các bạn rửa cốm thật sạch, đãi hết mày và sạn rồi để ráo.

Bước 6: Kiểm tra nồi khi thấy đỗ đã chín bở, các bạn có thể bổ sung thêm nước, đun sôi rồi cho đường vào khuấy tan (khoảng 100-200 gr đường tùy khẩu vị của bạn).

Bước 7: Hòa bột năng ra bát, đổ từ từ vào nồi chè và khuấy đều, tiếp tục đun sôi trở lại.

Bước 8: Đổ cốm và nước cốt dừa vào nồi chè, đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 9: Múc chè ra bát, rắc thêm dừa rồi thưởng thức.

Thành phẩm:

Như vậy là ta đã hoàn thành xong món chè cốm đậu xanh dừa. Qua một số bước chế biến đơn giản, ta đã có một nồi chè sóng sánh thơm mùi cốm, béo ngậy mùi dừa.

Món chè này các bạn có thể ăn nóng hay ăn lạnh đều được. Mùa thu đến các bạn hãy vào bếp nấu món chè này cho gia đình mình nhé.

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói