Mỹ khuyến cáo công dân xem xét lại việc đi lại sang Pakistan

Hãng ANI News ngày 11/1 đưa tin, Mỹ đã khuyến cáo công dân nước này nên xem xét lại việc đi lại sang Pakistan vì lý do lo ngại khủng bố.

my khuyen cao cong dan xem xet lai viec di lai sang pakistan

Ảnh minh họa. (Nguồn: shutterstock.com)

Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban bố hệ thống cảnh báo đi lại mới này, qua đó cung cấp cho các công dân nước này thông tin rõ ràng, kịp thời và đáng tin cậy về an toàn và an ninh trên toàn thế giới.

Theo hệ thống mới trên, mọi nước sẽ đều có cảnh báo về đi lại với cấp độ khuyến nghị từ 1 tới 4. Bộ Ngoại giao Mỹ đã đặt Pakistan ở mức độ 3. Công dân nước này được khuyến cáo không nên đi tới các tỉnh Balochistan, Khyber Pakhtunkhwa và các vùng bộ lạc do liên bang quản lý của Pakistan vì vấn đề khủng bố.

Ngoài ra, bộ này còn khuyến cáo công dân không nên đi tới khu vực Azad Kashmir do khủng bố và nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang.

Cảnh báo trên có đoạn viết: "Các tổ chức khủng bố tiếp tục âm mưu tiến hành các vụ tấn công ở Pakistan. Khủng bố có thể tấn công các địa điểm du lịch, các đầu mối giao thông, các trung tâm mua sắm, các khu chợ, các cơ sở quân sự và trụ sở chính quyền, sân bay, trường học, bệnh viện, nơi thờ cúng. Trong sáu tháng qua đã xảy ra ít nhất 40 vụ tấn công khủng bố trên khắp Pakistan, làm hơn 225 người chết và 475 người bị thương"./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.